Hình xăm Old School là gì? Ý nghĩa của hình xăm Old School

Hình xăm Old School là gì? Ý nghĩa của hình xăm Old School

Hầu như tất cả mọi người đều đã từng nhìn thấy một hình xăm Old School trong cuộc đời của họ, mặc dù họ có thể không biết rằng họ đã nhìn vào một hình xăm vào thời điểm đó.

Ý tưởng hình xăm Oldschool con mắt ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm Oldschool con mắt ở cánh tay. Instagram: isasantanatattoo

Trong hầu hết các trường hợp, những hình xăm Old School ít nhất là một chút lòe loẹt và chúng cũng có kiểu dáng rất cổ điển khiến người nhìn mãn nhãn.

Ý tưởng hình xăm chim én Oldschool ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm chim én Oldschool ở cánh tay. Instagram: brisaissa

Trên trang này, chúng ta sẽ xem xét một số hình xăm Old School phổ biến nhất, ý nghĩa của chúng và một số cách bạn có thể thiết kế chúng nếu bạn chọn để có được một hình xăm.

Ý tưởng hình xăm Oldschool cô gái trong bình ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm Oldschool cô gái trong bình ở cánh tay. Instagram: isasantanatattoo

Một trong những lý do chính khiến hình xăm Old School tiếp tục trở nên phổ biến ngày nay là bởi vì chúng tương đối đơn giản để thực hiện nhưng chúng thường nổi trên da nhờ công đoạn dày được sử dụng. Hôm nay hãy đi vào bất kỳ tiệm xăm nào và rất có thể bạn sẽ thấy một cuốn sách chứa đầy những thiết kế hình xăm kiểu cũ này và có thể bạn sẽ thích ít nhất một trong số chúng.

Ý tưởng hình xăm con chim Oldschool ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm con chim Oldschool ở bắp tay. Instagram: t.barnett.tattooer

Theo như ý nghĩa hình xăm Old School, hầu hết đều là những ý nghĩa rất phổ biến mà mọi người muốn gắn vào thiết kế của họ. Trong hầu hết các trường hợp, chúng không có ý nghĩa cực kỳ sâu sắc hoặc độc đáo, nhưng đó chính là vấn đề. Nếu bạn muốn có một hình xăm đẹp và đại diện cho tình yêu, bạn có thể tìm thấy một số thiết kế Old School sử dụng ý nghĩa đó và có thể sẽ trông tuyệt vời trên làn da của bạn.

Ý tưởng hình xăm cô gái Oldschool đen trắng
Ý tưởng hình xăm cô gái Oldschool đen trắng. Instagram: simonesbam

Nguồn gốc hình xăm Old School

Nổi lên vào đầu những năm 1900, hình xăm Old School hay còn gọi là truyền thống của Mỹ đã trở thành một yếu tố chính trong ngành. Đó là một kiểu hình xăm được xác định bởi kiểu dáng cổ điển, đường nét đậm và bảng màu nhỏ nhưng tươi sáng. Lúc mới hình thành, hình xăm thường chỉ giới hạn ở những người biểu diễn xiếc, thủy thủ hoặc quân nhân khác.

Ý tưởng hình xăm thiên sứ Oldschool
Ý tưởng hình xăm thiên sứ Oldschool. Instagram: junction_tattoo

Thông thường, các thiết kế hình xăm mang một ý nghĩa sâu sắc hơn. Điều này đặc biệt đúng đối với các thủy thủ. Hình xăm của họ thường được dùng như những lời nhắc nhở về nhà và những người thân yêu, để đánh dấu những cột mốc trong sự nghiệp và nhiều hơn thế nữa.

Ý nghĩa hình xăm quân đội Old School

Tin hay không thì tùy, hầu hết các thiết kế hình xăm Old School có thể được coi là hình xăm quân sự (Military). “Sailor Jerry” Collins là người ban đầu nghĩ ra kiểu dáng Old School vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, và các thủy thủ từ khắp nước Mỹ sẽ đến Hawaii để nhờ ông ấy tạo ra thiết kế cho họ.

Sailor Jerry thợ xăm nghĩ ra kiểu dáng Old School
Norman Keith Collins hay còn gọi là Sailor Jerry thợ xăm nghĩ ra kiểu dáng Old School

Nếu bạn đang tìm kiếm một hình xăm quân đội và bạn thích vẻ ngoài trường học cổ kính đó, thì rất có thể bạn sẽ tìm được một thiết kế ưng ý. Bạn có thể xem một trong những tác phẩm kinh điển của Sailor Jerry, hoặc thậm chí bạn có thể xem liệu bất kỳ nghệ sĩ địa phương nào của bạn đã nghĩ ra phong cách riêng của họ.

  Ý tưởng hình xăm ở đùi

Ý nghĩa hình xăm mỏ neo Old School

Hình xăm mỏ neo Old School trông rất đẹp và mang một số ý nghĩa rất quan trọng đối với những người có được chúng. Ý nghĩa chính mà mọi người thích sử dụng là sự ổn định vì mỏ neo là thứ giữ cho con thuyền vẫn vươn xa trên biển.

Ý tưởng hình xăm mỏ neo và chim én Oldschool
Ý tưởng hình xăm mỏ neo và chim én Oldschool. Instagram: tigerspitbalm

Rất nhiều người thích xăm hình mỏ neo thời xưa vì chúng có thể được đặt ở bất cứ đâu trên cơ thể. Chúng hoạt động tốt ở bất kỳ vị trí nào trên cánh tay và bạn thậm chí có thể có được một mỏ neo lớn trên lưng hoặc đùi của mình.

Ý nghĩa hình xăm hoa Old School

Hình xăm Hoa hồng và các hình xăm hoa khác có thể trông tuyệt vời theo phong cách Old School. Kiểu dáng táo bạo có thể làm cho bông hoa trông nổi bật hơn trên da cả khi tự nó và khi kết hợp với các thiết kế cũ khác.

Ý tưởng hình xăm hoa hồng Oldschool
Ý tưởng hình xăm hoa hồng Oldschool. Instagram: jerkergudru

Trong hầu hết các trường hợp, hoa trường thọ đại diện cho tình yêu, mặc dù nó cũng có thể tượng trưng cho sự tái sinh, cái chết và một số thứ khác. Nếu bạn chọn thiết kế hoa, bạn chắc chắn nên tra cứu tất cả các ý nghĩa gắn liền với (các) loài hoa mà bạn thích trước khi cam kết thực hiện. Bạn có thể thấy rằng một loài hoa mà bạn chưa bao giờ nghe nói đến có tất cả những ý nghĩa có ý nghĩa đối với bạn.

Ý nghĩa hình xăm đầu lâu Old School

Hình xăm Đầu lâu đã là một trong những thiết kế hình xăm Old School phổ biến nhất kể từ khi bắt đầu. Chúng đại diện cho sự chấp nhận cái chết của chủ sở hữu vì lý do này hay lý do khác.

Ý tưởng hình xăm đầu lâu oldschool ở cổ tay
Ý tưởng hình xăm đầu lâu oldschool ở cổ tay. Instagram: elin_tattooer

Ví dụ, những người nghĩ mình là người thích mạo hiểm là những ứng cử viên tuyệt vời cho hình xăm đầu lâu vì nó cho thấy rằng họ sẵn sàng chết để làm những gì họ yêu thích.

Ý tưởng hình xăm đầu lâu Oldchool
Ý tưởng hình xăm đầu lâu Oldchool. Instagram: jun_hyuck_traditional

Không giống như nhiều hình xăm Old School khác, hầu hết các cửa hàng có hàng chục thiết kế đầu lâu thay vì chỉ một hoặc hai. Điều đó chỉ cho thấy họ đã và sẽ tiếp tục phổ biến như thế nào trong tương lai gần. Bạn cũng sẽ thấy rằng các hộp sọ pha trộn tốt sẽ phù hợp với mọi thiết kế hình xăm Old School khác.

Ý nghĩa hình xăm cô gái pin-up Old School

Ban đầu, các thủy thủ xăm hình cô gái (Pin-up Girl) đơn giản vì họ biết rằng họ sẽ không gặp phụ nữ trong một thời gian và họ muốn có một hình ảnh gợi cảm để vượt qua những năm tháng khó khăn đó. Ngày nay, nam giới và phụ nữ nhận được thiết kế Pin-up Girl của họ vì nhiều lý do. Một số sẽ yêu cầu họ chỉ đơn giản là đại diện cho sự quyến rũ của riêng họ, trong khi những người khác sẽ yêu cầu họ thể hiện niềm tự hào của họ về nữ quyền.

Ý tưởng hình xăm Pin-up Girl Oldschool
Ý tưởng hình xăm Pin-up Girl Oldschool

Bất kể ý nghĩa được sử dụng, hầu hết mọi người nhận được thiết kế Pin-up Girl theo chiều dọc hơn là ngang. Chúng hoạt động rất tốt với hình ảnh then chốt trong ống tay, nhưng chúng cũng có thể hoạt động tốt một mình. Đây cũng thường là những hình xăm lớn hơn vì chúng có một chút chi tiết hơn so với hầu hết các thiết kế hình xăm Old School khác.

  Ý nghĩa, kiểu dáng và ý tưởng hình xăm chim sẻ

Ý nghĩa hình xăm tàu thuyền Old School

Hình xăm con tàu là một thiết kế Old School khác tượng trưng cho sự phiêu lưu. Tất nhiên, nó cũng có thể chỉ đơn giản là đại diện cho tình yêu của một người dành cho biển. “Clipper ship” cổ điển vẫn là một trong những hình xăm con tàu cổ phổ biến nhất hiện nay, và chúng mang những ý nghĩa được đề cập ở trên cũng như tôn vinh Thủy thủ Jerry vì những thiết kế con tàu tuyệt vời của ông ấy.

Ý tưởng hình xăm tàu thuyền Old School
Ý tưởng hình xăm tàu thuyền Old School. Instagram: tigerkimtattoo

Cũng giống như những thiết kế hình xăm Pin-up Girl, hình xăm tàu thuyền Old School thường được thiết kế rất chi tiết và táo bạo. Chúng cũng thường khá chính xác so với thực tế, đó là lý do tại sao chúng thường trông tuyệt vời như những thiết kế hình xăm lớn hơn.

Ý nghĩa hình xăm dao găm Old School

Hình xăm dao găm thường tượng trưng cho một loại thần chú ‘cho đến chết’. Dao găm là một chiến binh phòng tuyến cuối cùng trong trận chiến. Nếu bị tước kiếm hoặc vũ khí chính, các chiến binh phải dựa vào con dao găm nhỏ có lưỡi và sự tinh ranh của mình.

Ý tưởng hình xăm dao găm Oldschool ở ống đồng
Ý tưởng hình xăm dao găm Oldschool ở ống đồng. Instagram: bency____b

Ngoài ra, dao găm có thể đại diện cho đau khổ, mất mát hoặc phản bội. Ý nghĩa này nổi bật hơn trong các hình xăm mà một con dao găm đang đâm vào thứ gì đó, chẳng hạn như trái tim.

Ý nghĩa hình xăm chim én Old School

Hình xăm chim én là một thiết kế phổ biến khác được các thủy thủ ưa chuộng. Không giống như các loài chim khác, chim én luôn quay trở lại nơi làm tổ của chúng cho dù chúng đã đi bao xa hay những điều kiện gian khổ mà chúng đã phải chịu đựng. Về mặt đó, thủy thủ và chim én rất giống nhau.

Ý tưởng hình xăm chim én Oldschool ở ngực
Ý tưởng hình xăm chim én Oldschool ở ngực. Instagram: stoyjunx

Trong những ngày đầu của hình xăm Old School, chim én cũng được sử dụng để biểu thị kinh nghiệm đi biển của một thủy thủ. Một con én đánh dấu 5.000 hải lý mà một thủy thủ đã đi qua, và hai con én đánh dấu 10.000 hải lý. Một kỳ tích như vậy thật đáng ngưỡng mộ hồi đó, nếu không có sự hỗ trợ hay an toàn của công nghệ hiện đại.

Ý nghĩa hình xăm Đại bàng Old School

Hoa Kỳ đã chấp nhận đại bàng là loài chim quốc gia vào cuối những năm 1700. Vì vậy, hình xăm đại bàng Old School thường tượng trưng cho các giá trị cốt lõi của nước Mỹ – tự do, uy nghiêm và thịnh vượng. Đại bàng hói Mỹ là những kẻ săn mồi hung tợn và không ngừng nghỉ. Với chiếc mỏ mạnh mẽ và bộ móng sắc nhọn, đại bàng thường săn những con mồi lớn hơn mình rất nhiều.

Ý tưởng hình xăm Đại bàng Old School ở trên đầu
Ý tưởng hình xăm Đại bàng Old School ở trên đầu. Instagram: nautilus.tattoo

Vì vậy, hình xăm đại bàng cũng có thể đại diện cho sức mạnh, sự bền bỉ và các thuộc tính giống như chiến binh. Người ta cũng thường thấy đại bàng kết hợp với các thiết kế hình xăm liên quan đến quân đội để thể hiện niềm tự hào.

  Ý nghĩa hình xăm thanh kiếm Sword

Ý nghĩa hình xăm rắn Old School

Trong thế giới động vật, rắn là một trong những loài săn mồi hung dữ nhất. Sử dụng những chiếc nanh sắc nhọn hoặc nọc độc và bản tính tinh ranh của mình, rắn thường săn mồi những động vật lớn hơn mình rất nhiều. Cùng với vẻ ngoài không có chân, thật dễ hiểu tại sao một số người lại sợ chúng.

Ý tưởng hình xăm rắn Oldschool ở chân
Ý tưởng hình xăm rắn Oldschool ở chân. Instagram: sharks.tattoo

Hình xăm rắn Old School thường thể hiện danh tiếng ngoan cường của họ là những thợ săn lành nghề, đôi khi nguy hiểm. Rắn cũng có thể tượng trưng cho sự tái sinh, khi chúng lột xác và làm mới làn da của mình.

Ý tưởng hình xăm rắn Oldschool ở eo
Ý tưởng hình xăm rắn Oldschool ở eo. Instagram: matte_webs

Ngoài ra, đôi khi hình xăm rắn kết hợp với đại bàng hoặc bằng dao găm xuyên qua cơ thể. Về mặt đó, hình xăm rắn có thể tượng trưng cho quyền lực đối với các khía cạnh ‘khó khăn’ của cuộc sống – có thể là xung đột nội bộ hoặc loại người mờ ám.

Ý nghĩa hình xăm sói Old School

Sói sống và săn mồi theo bầy cùng với họ hàng của chúng. Chúng là những kẻ săn mồi mạnh mẽ, thông minh và tàn nhẫn. Trong hàng trăm năm, chó sói đã là chủ đề của những câu chuyện thần thoại từ nhiều nền văn hóa. Họ cũng được biết đến là những người sinh tồn khéo léo, đôi khi phải chịu đựng những khó khăn gian khổ và lâu dài.

Ý tưởng hình xăm sói Old School ở bắp chân
Ý tưởng hình xăm sói Old School ở bắp chân. Instagram: ghost_world_studios

Một con sói sẽ đi những quãng đường dài đáng kinh ngạc để tìm kiếm thức ăn cho gia đình và bản thân của chúng. Hình xăm chó sói Old School thường đại diện cho các giá trị gia đình, quyền lực, sự hung dữ và khao khát cuộc sống vô độ.

Ý tưởng hình xăm sói Old School
Ý tưởng hình xăm sói Old School. Instagram: anholt.tattoo

Tuy nhiên, đôi khi chó sói có thể mang hàm ý tiêu cực. Khi con mồi tự nhiên khan hiếm, những con sói có thể trở nên tuyệt vọng và săn mồi sống – và trong nạn đói đáng kinh ngạc, đôi khi con người đến nhầm chỗ, sai thời điểm.

Thiết kế và Ý nghĩa Hình xăm Old School

Những người thích vẻ ngoài của những hình xăm Old School thường gặp khó khăn khi chọn một hoặc hai hình để có được vì cuối cùng họ đã yêu gần như tất cả chúng. Điều đó có thể hiểu được, nhưng sẽ là một ý tưởng hay nếu bạn chọn những thiết kế mà bạn kết nối với nhất và bạn nghĩ rằng nó sẽ trông tuyệt vời trên làn da của bạn.

Ý tưởng Hình xăm Old School
Ý tưởng Hình xăm Old School

Điều thực sự tuyệt vời về hình xăm Old School là bạn có thể chỉ cần chọn một hình dựa trên ý nghĩa cơ bản mà bạn muốn sử dụng. Nếu bạn biết những ý nghĩa nào bạn muốn đưa vào thiết kế của mình, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi tìm một hình xăm Old School phù hợp với mình.

Theo: tattooseo và creativeinktattoo

Nội dung đề xuất