Hình xăm Nốt ruồi là gì? Tô điểm khuôn mặt bằng hình xăm nốt ruồi

Hình xăm Nốt ruồi là gì? Tô điểm khuôn mặt bằng hình xăm nốt ruồi

Dấu hiệu sắc đẹp có thể trông rất hấp dẫn! Chỉ cần nghĩ đến tất cả những người nổi tiếng được biết đến với các dấu hiệu sắc đẹp của họ – Cindy Crawford, Elizabeth Taylor, Marilyn Monroe, Eva Mendes, Natalie Portman… thì danh sách vẫn tiếp tục!

Hãy thừa nhận điều đó – tất cả chúng ta đều thích sao chép ngoại hình của những người nổi tiếng. Và đã bao nhiêu lần bạn gặp ai đó với một dấu ấn nhỏ hoàn hảo ở đâu đó trên khuôn mặt của họ và ước gì bạn cũng có?

Nếu bạn đã thử vẽ các dấu đẹp giả bằng bút chì kẻ mắt và yêu thích vẻ ngoài, bạn thực sự có thể xăm nó lên! Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về hình xăm nốt ruồi.

Tôi Có Thể Lấy Nốt Ruồi Hình Xăm Ở Bất Kỳ Đâu Trên Cơ Thể Không?

Về cơ bản, có, bạn có thể xăm nốt ruồi bất cứ nơi nào bạn muốn miễn là da ở khu vực đó không bị tổn thương, nhưng hầu hết khách hàng muốn xăm một dấu hiệu làm đẹp ở đâu đó trên khuôn mặt – dưới mắt hoặc trên môi trên.

Đặt một dấu ấn nhỏ dễ thương vào những điểm này thực sự có thể làm nổi bật các đặc điểm của bạn và mang lại vẻ quyến rũ cho vẻ ngoài của bạn.

  Ý tưởng hình xăm các nhân vật trong trò chơi điện tử

Đối với khách hàng nữ, một điểm phổ biến khác là ở đâu đó trong khu vực trang phục, nơi thu hút sự chú ý vào đường cong của họ và tôn lên vẻ nữ tính của họ.

Hình xăm nốt ruồi được thực hiện trên mặt
Hình xăm nốt ruồi được thực hiện trên mặt. Instagram: glamlook.mtl

Làm thế nào là một hình xăm nốt ruồi được thực hiện?

Trên thực tế, có 2 kỹ thuật có thể được sử dụng để tạo ra một hình xăm nốt ruồi:

  • Xăm mình truyền thống
  • Vi sắc tố thẩm mỹ.

Xăm hình truyền thống

Chắc hẳn bạn đã biết rất nhiều về nghệ thuật xăm hình trên cơ thể, truyền thống. Nó được thực hiện với một khẩu súng xăm có một cụm kim. Các mũi kim xuyên qua da và lắng đọng mực xăm vào da. Mực sẽ ở trên da mãi mãi – nó có thể mờ đi một chút hoặc đổi màu, nhưng nó sẽ không bao giờ vô hình.

Vi sắc tố thẩm mỹ

Vi sắc tố (Micropigmentation) thẩm mỹ là một kỹ thuật tiên tiến hơn nhiều thay thế cho việc xăm mặt ở một mức độ lớn, ít nhất là cho mục đích trang điểm và tái tạo dấu vết. Nó được thực hiện bằng một máy trang điểm vĩnh viễn có một mũi kim và đi sâu hơn vào da, và màu được tiêm là sắc tố, không phải mực.

Các sắc tố thực sự được bào chế theo cách cho phép chúng mờ dần sau một vài năm. Cơ thể có thể phá vỡ chúng và màu sắc của chúng mất dần độ đậm cho đến khi không nhìn thấy được. Tất nhiên, trừ khi bạn làm mới nó.

Các sắc tố PMU trông tự nhiên hơn nhiều trên da, vì vậy chúng sẽ tốt hơn cho việc xăm mặt so với mực xăm. Thêm vào đó, việc bạn có thể để chúng mờ đi nếu cảm thấy mệt mỏi với nốt ruồi hình xăm của mình cũng là một sự nhẹ nhõm – nó cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn.

  Sử dụng bơ cacao (Cocoa Butter) để dưỡng hình sau xăm

Xin lưu ý rằng bản chất của kỹ thuật vi sắc tố cần 2 buổi phun xăm để tạo sắc tố lên màu mong muốn.

Hình xăm Nốt ruồi của tôi sẽ tồn tại được bao lâu?

Nếu bạn hoàn thành nó với mực xăm, nó có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ, điều này nghe có vẻ tốt nếu bạn hoàn toàn chắc chắn rằng bạn sẽ thích nó nhiều năm sau đó, nhưng hãy nhớ rằng mực xăm có thể thay đổi màu sắc, đặc biệt là nếu bạn bị một màu đen. Nếu bạn thay đổi ý định về nó, bạn sẽ phải xóa hình xăm.

Nếu bạn bị vi sắc tố, nốt ruồi hình xăm của bạn sẽ tồn tại lâu như thường lệ trang điểm – 1-3 năm, tùy thuộc vào loại da và cơ địa của bạn. Bạn có tùy chọn kéo dài kết quả bao lâu tùy thích với các lần chỉnh sửa hàng năm hoặc để chúng biến mất nếu bạn cảm thấy nhàm chán với nó.

Hình xăm nốt ruồi được thực hiện trên khóe miệng
Hình xăm nốt ruồi được thực hiện trên khóe miệng. Instagram kaiaesthetic_pmu

Hình Xăm Nốt ruồi Có Tự Nhiên Không?

Nó có thể trông tự nhiên hoặc nhân tạo như bạn muốn. Trong khi hầu hết mọi người muốn có vẻ ngoài tự nhiên, một số lại thích hình xăm nốt ruồi nổi bật hơn để tạo hiệu ứng đặc biệt. Vì vậy, bạn có thể có được một hình dạng đặc biệt – một trái tim hoặc một ngôi sao.

Để có vẻ ngoài tự nhiên, bạn nhất định không nên chọn màu đen. Màu nâu sẽ hòa hợp với da tốt hơn nhiều, và dù sao thì hầu hết các nốt ruồi tự nhiên đều có màu nâu.

  Ý nghĩa Hình xăm cây thông

Bạn cũng có thể lựa chọn xăm hình tàn nhang, thực chất là xăm một số nốt ruồi hình xăm phân tán trên khuôn mặt. Họ có thể trông rất dễ thương!

Sự thật thú vị – Dấu ấn sắc đẹp của Dita Von Teese thực sự là một nốt ruồi hình xăm

Hình xăm nốt ruồi cạnh mắt trái của Dita Von Teese
Hình xăm nốt ruồi cạnh mắt trái của Dita Von Teese. Instagram: ditavonteese

Đúng rồi! Ngôi sao nổi tiếng đã bị ám ảnh bởi Old Hollywood ngay từ khi còn nhỏ, cô có một hình xăm nốt ruồi được thực hiện dưới mắt trái khi còn thiếu niên, lấy cảm hứng từ các nữ hoàng màn bạc. Bị cáo buộc, ban đầu cô ấy muốn có một ngôi sao nhỏ, nhưng nghệ sĩ xăm hình của cô ấy đã nói cô ấy khỏi điều đó và chuyển sang hình xăm nốt ruồi hình tròn trông tự nhiên hơn.

Đôi khi cô ấy còn nâng cao nó hơn nữa bằng bút chì đen, hoặc thậm chí vẽ một trái tim nhỏ trên đó.

Chi phí cho một hình xăm Nốt ruồi là bao nhiêu?

Giá của một hình xăm nốt ruồi phụ thuộc vào nghệ nhân thực hiện điều trị, vì giá của họ có thể khác nhau đáng kể. Nhưng nhìn chung, nó không quá đắt – từ 50 đô la đến 150 đô la.

Mẹo cuối cùng

Hãy thừa nhận điều đó – nếu bạn muốn có một hình xăm nốt ruồi, có lẽ bạn đang cố gắng phản chiếu diện mạo của người nổi tiếng yêu thích của bạn. Mặc dù một dấu ấn nhỏ dễ thương sẽ có vẻ đẹp đối với bất kỳ ai, nhưng đừng chỉ sao chép trực tiếp kích thước, màu sắc và vị trí. Vì bạn có quyền tự do lựa chọn các thuộc tính này, bạn nên phù hợp với đặc điểm, màu da và màu tóc của mình.

Theo: pmuhub

Nội dung đề xuất