Hình Xăm chân tóc – Xăm thẩm mỹ cho người bị hói hoặc rụng tóc

Hình Xăm chân tóc - Xăm thẩm mỹ cho người bị hói hoặc rụng tóc

Chân tóc bị tụt xuống là điều mà nhiều người gặp phải. Nó có thể ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi, cả nam và nữ. Và mặc dù một số kiểu rụng tóc có thể chỉ là tạm thời hoặc có thể được ngụy trang bằng cách cắt tóc khéo léo, nhưng các lựa chọn để ngụy trang cho đường chân tóc bị thụt lùi trước đây rất ít, và thậm chí những cách này khá hiệu quả.

Cho đến khi phun xăm thẩm mỹ trở thành một thứ!

Xăm chân tóc về cơ bản là phương pháp thực tế và không thể thất bại duy nhất để khắc phục nguồn gốc gây mất an toàn này. Nó có 2 phiên bản và nó có thể được điều chỉnh để giải quyết vấn đề rụng tóc của bất kỳ ai. Chúng ta hãy xem xét các phương pháp điều trị phun xăm thẩm mỹ được sử dụng để làm cho chân tóc trở lại: vi sắc tố da đầu (scalp micropigmentation) và vi chạm chân tóc (hairline microblading).

Làm thế nào để một hình xăm chân tóc hoạt động?

Xăm chân tóc là một hình thức phun xăm thẩm mỹ – một loại hình xăm được thực hiện trên trán, thái dương và da đầu để tạo lại vẻ ngoài của tóc. Nó có thể ngụy trang rất thành công tình trạng rụng tóc và có tác dụng đối với nhiều dạng hói đầu, bao gồm cả phần chân tóc bị rút lại.

Tuy nhiên, những phương pháp điều trị này không giống như xăm nghệ thuật truyền thống trên cơ thể. Chúng tiên tiến hơn nhiều:

  • Chúng được thực hiện bằng các công cụ vi sắc tố không xâm lấn (máy trang điểm vĩnh viễn hoặc một lưỡi dao thủ công mỏng), không phải súng xăm
  • Chúng được thực hiện với các sắc tố trang điểm vĩnh viễn, không phải mực xăm
  • Kết quả của 2 yếu tố này, chúng không tồn tại mãi mãi và chúng trông tự nhiên hơn nhiều so với việc bạn chỉ xăm một hình truyền thống trên đầu.
  Mọi điều bạn nên biết về cover hình xăm cũ

Các kỹ thuật được sử dụng để tạo hình xăm chân tóc được thiết kế để bắt chước vẻ ngoài của tóc tự nhiên nhiều nhất có thể. Chúng cho kết quả ngay lập tức và chúng được đảm bảo hiệu quả (không giống như nhiều lựa chọn điều trị rụng tóc khác). Khi thực hiện đúng, chúng trông không thể phân biệt được với tóc thật.

Chúng hoàn toàn có thể tùy chỉnh, vì vậy chúng có thể làm việc cho bất kỳ ai, bất kể kiểu tóc, màu tóc hay mức độ rụng tóc của họ.

Hình ảnh trước và sau quá trình xăm chân tóc
Hình ảnh trước và sau quá trình xăm chân tóc. Instagram: broscalp

Có Những Loại Hình Xăm Chân Tóc Nào?

Có 2 kỹ thuật có thể được sử dụng để xăm chân tóc:

  • Vi sắc tố da đầu (Scalp Micropigmentation)
  • Vi chạm chân tóc (Hairline Microblading).

Hãy đi qua từng kỹ thuật và cung cấp cho bạn thông tin cơ bản.

Vi sắc tố da đầu

Vi sắc tố da đầu hay còn gọi là SMP (Scalp Micropigmentation) là một hình thức phun xăm thẩm mỹ bằng máy. Một tay cầm điện có đầu kim mỏng được sử dụng để tạo các chấm nhỏ trên da và lắng đọng các sắc tố vào chúng, khi được chữa lành sẽ trông giống như mới cạo.

Hình xăm chân tóc được thực hiện bằng vi sắc tốc da đầu
Hình xăm chân tóc được thực hiện bằng vi sắc tốc da đầu. Instagram: nocapsmp

Về cơ bản, nó mang lại một cái nhìn thu hút.

Vì các chấm trông giống như các nang lông mới trồi lên khỏi da nên kỹ thuật này phù hợp nhất để tạo hình xăm ở chân tóc cho những khách hàng để tóc ngắn. Các chấm được trộn vào mép của tóc thật và có thể kéo dài về phía khuôn mặt, theo đường chân tóc lý tưởng cho các đặc điểm của bạn.

SMP phù hợp với ai?

Khi được sử dụng để xăm chân tóc, vi sắc tố da đầu phù hợp với những khách hàng để tóc ngắn.

Nó cũng có thể hoạt động để làm dày đặc lại chân tóc trên tóc dài hơn, nhưng các chấm không thể đi ra ngoài tóc thực tế quá nhiều.

  Ý nghĩa Hình xăm Enso và vòng tròn Zen

Có thể thực hiện vi sắc tố da đầu với bất kỳ màu nào không?

Dù màu tóc tự nhiên của bạn là gì, các chấm của SMP luôn được tạo ra với màu xám tro, có thể nhạt hơn một chút đối với khách hàng tóc vàng hoặc tối hơn một chút đối với khách hàng tóc đen.

Điều này là do tất cả tóc trông có màu xám ở giai đoạn mới trồi lên khỏi da. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc kết hợp màu sắc của sắc tố với phần tóc còn lại của bạn. Bạn chỉ cần cam kết để tóc ngắn vừa đủ để không lộ ra sự thật rằng chân tóc của bạn thực sự là một hình xăm ở chân tóc.

Kết quả kéo dài trong bao lâu?

Kết quả của SMP kéo dài 4-8 năm đối với hầu hết các khách hàng.

Như chúng tôi đã nói, phun xăm thẩm mỹ được thực hiện sao cho lâu phai màu. Cơ thể có thể phá vỡ các sắc tố và chúng dần mờ đi. Bạn có thể bổ sung màu bất cứ lúc nào bạn muốn hoặc chỉ để kết quả mờ dần nếu bạn quyết định không muốn xăm chân tóc nữa.

Nó có giá bao nhiêu?

Giá của SMP chủ yếu phụ thuộc vào khối lượng công việc được thực hiện, tức là diện tích bạn muốn được bao phủ bởi các chấm lớn như thế nào. Hầu hết các nghệ sĩ đặt giá theo điều này, vì vậy chúng tôi thực sự không thể đưa ra câu trả lời thẳng thắn cho bạn. Tốt nhất bạn nên đặt lịch tư vấn với một nghệ sĩ và để họ đánh giá tình hình của bạn.

Tuy nhiên, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn giá bút bi – khoảng 2000 đô la.

Vi chạm chân tóc

Microblading là phương pháp phun xăm thẩm mỹ chủ yếu sử dụng cho lông mày bằng cách vẽ theo những nét lông thừa trên da. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, nó được sử dụng ngày càng thường xuyên hơn để làm dày đặc lại chân tóc.

Hình xăm chân tóc được thực hiện bằng vi chạm chân tóc
Hình xăm chân tóc được thực hiện bằng vi chạm chân tóc. Instagram: yumi_pmu_artist

Đường chân tóc có thể rút xuống bằng cách vẽ các nét bắt đầu từ một điểm nào đó bên dưới đường chân tóc hiện có và kéo dài vào các sợi tóc thực tế.

  Hình xăm tàn nhang và những điều cần biết trước khi thực hiện

Cắt vi chạm chân tóc được thực hiện bằng cách kéo một lưỡi dao mỏng bằng tay qua vùng da ở rìa trán và thái dương để tạo lại các sợi tóc.

Vi chạm chân tóc Microblading phù hợp với ai?

Microblading chân tóc phù hợp với những khách hàng để tóc lâu hơn, vì kết quả trông giống như sợi tóc. Nếu bạn bị cạo vi-ô-lông ở chân tóc, bạn không thể thực sự cạo đầu miễn là có thể thấy được kết quả.

Có thể thực hiện Microblading chân tóc với bất kỳ màu nào?

Vì kết quả là các đường nét, các nét vẽ được tô bằng một sắc tố có cùng màu với tóc thật của bạn.

Kết quả kéo dài trong bao lâu?

Do tính chất của ứng dụng, hình thức xăm chân tóc này mờ đi nhanh hơn so với SMP. Microblading chân tóc kéo dài khoảng 1 năm.

GHI CHÚ

Microblading chân tóc được coi là một phương pháp điều trị gây tranh cãi. Khi các nét vẽ dài được thực hiện trên da, có nhiều khả năng các sắc tố bị chảy ra khỏi các rãnh ban đầu của chúng và các nét vẽ bị mờ đi. Kết hợp với tính chất dầu tự nhiên của da đầu, các nét vẽ rất có thể bắt đầu mờ đi sau một thời gian.

Hình xăm chân tóc thực hiện bằng phương pháp Microblading chân tóc
Hình xăm chân tóc thực hiện bằng phương pháp Microblading chân tóc. Instagram: hairline.rescue

Vậy Phương Pháp Xăm Chân Tóc Nào Tốt Hơn?

Điều này phụ thuộc vào nhu cầu và mong đợi của bạn. Nếu bạn sẵn sàng để tóc ngắn, vi sắc tố da đầu là cách phù hợp. Nó tồn tại lâu hơn và nếu nó được thực hiện đúng, nó sẽ trông tuyệt vời trong suốt tuổi thọ của nó.

Nếu tóc bạn dài hơn, phương pháp tạo bóng vi chạm ở chân tóc sẽ trông tự nhiên hơn, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn tìm được một nghệ nhân lành nghề có kinh nghiệm xử lý vi chạm chân tóc chứ không chỉ là một nghệ nhân vẽ chân mày sẵn sàng thử nghiệm.

Theo: pmuhub – Ảnh: freepik

Nội dung đề xuất