Hình xăm cảnh sát vũ trụ BUZZ Lightyear trong phim Câu chuyện đồ chơi ‘Toy Story’

Hình xăm cảnh sát vũ trụ BUZZ Lightyear trong phim Câu chuyện đồ chơi 'Toy Story'

Bạn đã xem “Lightyear” chưa?

Câu chuyện đồ chơi (tên tiếng Anh: Toy Story) là bộ phim hoạt hình máy tính của Mỹ ra mắt vào năm 1995 do xưởng phim hoạt hình Pixar sản xuất và Walt Disney Pictures phát hành. Đây là bộ phim hoạt hình dài đầu tiên của Pixar sử dụng công nghệ 3D và là bộ phim hoạt hình dài được sản xuất bằng máy tính đầu tiên trong lịch sử điện ảnh.

Hình xăm cảnh sát vũ trụ BUZZ Lightyear sau bắp tay
Hình xăm cảnh sát vũ trụ BUZZ Lightyear sau bắp tay. Instagram: hello.tattoo

Được đạo diễn bởi John Lasseter, Câu chuyện đồ chơi xoay quanh một nhóm các đồ chơi có cảm xúc và hành động giống con người nhưng giả vờ là vật vô tri mỗi khi có người ở xung quanh, với hai nhân vật chính là cao bồi Woody và cảnh sát vũ trụ Buzz Lightyear. Kịch bản của phim được viết bởi Andrew Stanton, Joss Whedon, Joel Cohen và Alec Sokolow. Phần nhạc phim được sáng tác bởi Randy Newman.

Hình xăm cảnh sát vũ trụ Buzz Lightyear ở cánh tay
Hình xăm cảnh sát vũ trụ Buzz Lightyear ở cánh tay. Instagram: brandon_tattoos

Trước khi thực hiện Câu chuyện đồ chơi, Pixar sản xuất một phim hoạt hình ngắn bằng máy tính có tên là Tin Toy (1988) với câu chuyện được kể dưới góc nhìn của một món đồ chơi. Tin Toy thu hút được sự chú ý của Disney và hãng đã đề nghị với Pixar để sản xuất một bộ phim dài bằng máy tính lấy cảm hứng từ phim ngắn này.

Hình xăm cảnh sát vũ trụ Buzz Lightyear ở đùi
Hình xăm cảnh sát vũ trụ Buzz Lightyear ở đùi. Instagram: bonimentsbleus

Lasseter, Stanton, và Pete Docter viết những phần xử lý cốt truyện đầu tiên nhưng bị bác bỏ bởi Disney do hãng này muốn một câu truyện sắc sảo hơn. Việc sản xuất sau đó bị tạm ngưng, kịch bản được viết lại, phản ánh tốt hơn giai điệu và chủ đề mà Pixar mong muốn, đó là: “những đồ chơi với mong muốn sâu sắc rằng trẻ em sẽ chơi với chúng, và chính mong muốn đó đã điều khiển niềm hy vọng, nỗi sợ hãi và hành động của chúng”. Xưởng phim, khi đó chỉ có 110 nhân viên, đã sản xuất bộ phim với một số khó khăn về tài chính.

Hình xăm cảnh sát vũ trụ Buzz Lightyear ở bắp tay
Hình xăm cảnh sát vũ trụ Buzz Lightyear ở bắp tay. Instagram: danielvelascoart

Được phát hành vào 22 tháng 11 năm 1995, Câu chuyện đồ chơi đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu ở Bắc Mỹ trong tuần đầu ra mắt.Bộ phim thu về hơn 361 triệu đô la trên toàn cầu nhận được rất nhiều sự khen ngợi về những đột phá trong kỹ thuật hoạt hình và kịch bản thông minh, tinh tế.

Hình xăm cảnh sát vũ trụ Buzz Lightyear ở bàn chân
Hình xăm cảnh sát vũ trụ Buzz Lightyear ở bàn chân. Instagram: cgualtieritattoo

Câu chuyện đồ chơi được rất nhiều nhà phê bình đánh giá là một trong những bộ phim hay nhất trong lịch sử hoạt hình. Bộ phim nhận được 3 đề cử Oscar và giành được một giải Oscar cho thành tựu đặc biệt. Câu chuyện đồ chơi được lựa chọn để lưu trữ và bảo tồn tại National Film Registry vì có “ý nghĩa quan trọng về văn hoá, lịch sử và thẩm mĩ” vào năm 2005, năm đầu tiên mà bộ phim đủ điều kiện.

Hình xăm cảnh sát vũ trụ Buzz Lightyear trong Toy Story
Hình xăm cảnh sát vũ trụ Buzz Lightyear trong Toy Story. Instagram: sophieannisontattoo

Bên cạnh việc phát hành phim tại rạp hay qua các sản phẩm giải trí cho gia đình, Disney còn cho ra mắt rất nhiều các sản phẩm đồ chơi, trò chơi điện tử, các sản phẩm truyền hình liên quan đến Câu chuyện đồ chơi.

Hình xăm cảnh sát vũ trụ Buzz Lightyear ở cánh tay cho nam
Hình xăm cảnh sát vũ trụ Buzz Lightyear ở cánh tay cho nam. Instagram: tattoosnob

Hai phần tiếp theo của phim, Câu chuyện đồ chơi 2 và Câu chuyện đồ chơi 3 được ra mắt lần lượt vào năm 1999 và 2010. Cả hai bộ phim này đều nhận được phản hồi vô cùng tích cực và đạt được thành công lớn về mặt doanh thu. Tháng 11 năm 2014, Disney thông báo Câu chuyện đồ chơi 4 đang trong quá trình sản xuất với John Lasseter làm đạo diễn.

Hình xăm cảnh sát vũ trụ Buzz Lightyear trong cây kem ốc quế
Hình xăm cảnh sát vũ trụ Buzz Lightyear trong cây kem ốc quế. Instagram: tattoosnob

Woody là một chàng cao bồi đồ chơi và là đội trưởng trong số những đồ chơi của cậu bé Andy Davis. Do gia đình sẽ chuyển đi một tuần trước ngày sinh nhật của Andy nên cậu được tổ chức một bữa tiệc sinh nhật sớm cùng với bạn bè của mình. Để khám phá những món quà mới của Andy, các món đồ chơi thực hiện một nhiệm vụ do thám khi bữa tiệc diễn ra.

Hình xăm Buzz Lightyear mini ở cánh tay
Hình xăm Buzz Lightyear mini ở cánh tay. Instagram: hugohernandez.tattoo

Andy được tặng một mô hình cảnh sát vũ trụ Buzz Lightyear với những tính năng ấn tượng và Buzz nhanh chóng thay thế Woody để trở thành đồ chơi yêu thích của Andy. Woody trở nên ghen tức, đặc biệt là khi Buzz Lightyear chiếm được cảm tình từ các món đồ chơi khác. Mặc dù vậy, Buzz lại nghĩ mình là một cảnh sát vũ trụ thực thụ đang trong quá trình thực hiện nhiệm vụ để trở về hành tinh của mình.

Hình xăm Buzz Lightyear ở cánh tay
Hình xăm Buzz Lightyear ở cánh tay. Instagram: sergio.martinezart

Trong một lần chuẩn bị đi ăn với gia đình tại Pizza Planet, mẹ của Andy chỉ cho phép cậu mang theo một món đồ chơi duy nhất. Sợ rằng Andy sẽ chọn Buzz, Woody cố gắng đặt bẫy để Buzz rơi xuống khe bàn. Tuy vậy, kế hoạch đã trở thành thảm họa khi Buzz bị rơi ra ngoài cửa sổ, khiến cho các đồ chơi khác đứng lên chống lại Woody và cáo buộc rằng Woody đã tiêu diệt Buzz vì ghen tỵ.

Ý tưởng hình xăm Hình xăm Buzz Lightyear ở cánh tay
Ý tưởng hình xăm Buzz Lightyear ở cánh tay. Instagram: jesusblones

Với việc Buzz bị thất lạc, Andy miễn cưỡng mang Woody tới Pizza Planet, nhưng Buzz đã trèo lên được chiếc xe của gia đình và đối chất với Woody khi họ dừng lại tại trạm xăng. Khi đang tranh luận với nhau, cả hai ngã khỏi xe và bị bỏ lại khi chiếc xe rời đi. Woody phát hiện ra một chiếc xe giao hàng của Pizza Planet và thuyết phục Buzz rằng nó có thể đưa cả hai đến trạm không gian, do Buzz vẫn nghĩ mình là một cảnh sát vũ trụ.

Ý tưởng hình xăm Hình xăm Buzz Lightyear ở bắp tay
Ý tưởng hình xăm Buzz Lightyear ở bắp tay. Instagram: crisjosueart

Trong khi Woody tìm kiếm Andy tại Pizza Planet, Buzz nhìn thấy một máy gắp đồ chơi có hình tên lửa và nhảy vào bên trong với suy nghĩ đó là một con tàu vũ trụ thật. Woody đi theo Buzz đến chiếc máy, nhưng khi cả hai chưa kịp thoát ra thì Sid Phillips, người hàng xóm kế bên hay ngược đãi đồ chơi của Andy, đi đến và chơi trò chơi. Sid điều khiển chiếc máy gắp để lấy Buzz trong khi Woody cố gắng kéo Buzz lại nhưng không thành. Cả hai cùng bị gắp lên và mang về nhà Sid.

Ý tưởng hình xăm Hình xăm Buzz Lightyear ở bắp đùi sau
Ý tưởng hình xăm Buzz Lightyear ở bắp đùi sau. Instagram: parkerhollietattoo

Tại nhà của Sid, bộ đôi tìm cách chạy trốn trước khi Andy chuyển đi, chạm trán với những đồ chơi bị Sid hành hạ và con chó xấu xa Scud. Trong một lần cố gắng trốn thoát, Buzz nhìn thấy một quảng cáo đồ chơi Buzz Lightyear trên truyền hình và nhận ra mình thực ra là một món đồ chơi.

Ý tưởng hình xăm Hình xăm Buzz Lightyear ở ngực
Ý tưởng hình xăm Buzz Lightyear ở ngực. Instagram: selborumbatattoo

Không chấp nhận việc này, Buzz cố gắng thuyết phục bản thân rằng mình có thể bay, nhưng thay vào đó bị ngã xuống cầu thang và gãy cánh tay trái. Chán nản, Buzz không tiếp tục hợp tác với Woody để chạy trốn nữa. Woody kêu gọi sự giúp đỡ từ những đồ chơi của Andy nhưng họ không chịu giúp đỡ vì không tin tưởng anh.

Ý tưởng hình xăm Hình xăm Buzz Lightyear ở bắp chân
Ý tưởng hình xăm Buzz Lightyear ở bắp chân. Instagram: chris_sage_tattoo

Ngược lại, những đồ chơi của Sid lại giúp sửa cánh tay trái bị gẫy của Buzz trong sự ngạc nhiên của Woody. Ngay sau đó, Sid xuất hiện với kế hoạch gắn Buzz vào một quả tên lửa, nhưng kế hoạch bị hoãn do bão. Vào đêm đó, Woody thuyết phục Buzz rằng anh ta có thể mang lại niềm vui cho Andy với vai trò một món đồ chơi, giúp cho Buzz lấy lại được tinh thần.

Ý tưởng hình xăm Hình xăm Buzz Lightyear sáng tạo
Ý tưởng hình xăm Buzz Lightyear sáng tạo. Instagram: stefykuroneko

Buổi sáng hôm sau, với sự giúp sức của đồ chơi của Sid, Woody giải cứu Buzz, khiến cho Sid sợ hãi và không còn dám phá hoại đồ chơi nữa. Woody và Buzz thoát khỏi nhà Sid đúng lúc gia đình Andy bắt đầu rời đi.

Ý tưởng hình xăm Hình xăm Buzz Lightyear ở đùi
Ý tưởng hình xăm Buzz Lightyear ở đùi. Instagram: clairejacksonartwork

Woody và Buzz leo lên được chiếc xe tải chở đồ, nhưng Scud đuổi theo sau họ. Khi Scud cố gắng kéo Woody khỏi xe, Buzz chặn Scud lại và bị rơi khỏi xe. Woody cố gắng cứu Buzz bằng chiếc xe điểu khiển từ xa RC của Andy, nhưng do những đồ chơi khác vẫn nghĩ Woody đã làm hại bạn bè nên đã hợp sức đẩy Woody ra khỏi xe.

Ý tưởng hình xăm Hình xăm Buzz Lightyear đen trắng ở đùi
Ý tưởng hình xăm Buzz Lightyear đen trắng ở đùi. Instagram: luis_fliptattoo

Woody lái chiếc xe RC tới cứu Buzz và khi họ quay trở lại, những đồ chơi khác nhận ra sai lầm của mình và cố gắng đưa họ lên xe. Tuy nhiên, chiếc xe RC bị hết pin và họ bị kẹt lại. Woody châm ngòi quả tên lửa trên lưng Buzz và đưa được chiếc xe RC trở lại xe tải trước khi họ bay cao lên trời. Buzz mở cánh để giải thoát mình khỏi quả tên lửa trước khi nó nổ, lượn trên không cùng Woody và hạ cánh an toàn xuống một chiếc hộp bên trong chiếc xe chở gia đình, ngay bên cạnh Andy.

Ý tưởng hình xăm Hình xăm Buzz Lightyear bắp tay
Ý tưởng hình xăm Buzz Lightyear bắp tay. Instagram: deep.six.tattoo

Vào ngày giáng sinh, tại ngôi nhà mới, Woody và Buzz mở một nhiệm vụ do thám mới để chuẩn bị cho những món đồ chơi mới. Khi Woody đùa rằng món quà nào có thể tồi tệ hơn Buzz, cả hai cùng cười một cách lo lắng khi khám phá ra món quà mới của Andy là một chú chó con.

Ý tưởng hình xăm Hình xăm Buzz Lightyear ở đùi trước
Ý tưởng hình xăm Buzz Lightyear ở đùi trước. Instagram: giannacaranfa_tattoo

Tất cả chúng ta đều biết câu chuyện nguồn gốc của Buzz Lightyear là một món đồ chơi trong “Toy Story” năm 1995, nhưng giờ chúng ta đang hiểu thêm về người kiểm lâm không gian đằng sau món đồ chơi. “Lightyear” là một bộ phim ngoại truyện kể về một chàng trai trẻ Buzz Lightyear phải tìm đường về nhà sau khi bị bỏ lại trên một hành tinh thù địch.

Ý tưởng hình xăm Hình xăm Buzz Lightyear đầu con mèo
Ý tưởng hình xăm Buzz Lightyear đầu con mèo. Instagram: emptytattoo.young

Lightyear được thể hiện bởi Chris Evans, người mà tất cả các bạn có thể biết đến với cái tên Captain America. Phim còn có sự tham gia diễn xuất của Keke Palmer, Taika Waititi và Uzo Aduba. Kẻ thù của Lightyear là Hoàng đế Zurg, người mà bạn có thể nhớ đến từ những bộ phim trước và anh ta được thể hiện bởi James Brolin. Bộ phim được đạo diễn bởi Angus MacLane, người đã nảy ra ý tưởng làm phim sau khi hoàn thành tác phẩm “Đi tìm Dory” năm 2016. “Lightyear” là đạo diễn đầu tay của anh ấy và nó’.

Ý tưởng hình xăm Hình xăm Buzz Lightyear
Ý tưởng hình xăm Buzz Lightyear. Instagram: siz_tattoo

Mặc dù đây là lần ra mắt màn ảnh rộng của anh ấy, nhưng về mặt kỹ thuật, đây là Buzz Lightyear lần xuất hiện trên phương tiện truyền thông thứ ba của Space Ranger. Anh xuất hiện lần đầu trong loạt phim truyền hình hoạt hình “Buzz Lightyear of Star Command”, được phát sóng một mùa từ tháng 10 năm 2000 đến tháng 1 năm 2001. Anh cũng đóng vai chính trong bộ phim trực tiếp năm 2000, “Buzz Lightyear of Star Command: The Adventure Bắt đầu”.

Ý tưởng hình xăm Hình xăm Buzz Lightyear bắp chân
Ý tưởng hình xăm Buzz Lightyear bắp chân. Instagram: tattoosgeek_

Tất nhiên, anh ta cũng xuất hiện như một món đồ chơi trong cả bốn bộ phim “Toy Story” và được lồng tiếng bởi nam diễn viên Tim Allen xuyên suốt.

Ý tưởng Hình xăm Buzz Lightyear
Ý tưởng Hình xăm Buzz Lightyear. Instagram: disney_and_potter_tattoo

Hãy xem hình xăm Buzz Lightyear yêu thích của chúng tôi trong bộ sưu tập bên dưới. Sau đó, hãy cho chúng tôi biết nhân vật “Toy Story” yêu thích của bạn trong phần bình luận trên mạng xã hội.

  Ý tưởng hình xăm tên của bé

Theo: wikipedia và inkedmag

Nội dung đề xuất