Hệ thống nhà tù của Minnesota đang thiết lập một chương trình xăm mình cho tù nhân

Hệ thống nhà tù của Minnesota đang thiết lập một chương trình xăm mình cho tù nhân
  • Xăm hình nhà tù bất hợp pháp có thể lây bệnh viêm gan và HIV. Bằng cách đưa quá trình này ra ánh sáng, các quan chức của Minnesota hy vọng sẽ ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và cung cấp cho các tù nhân những kỹ năng mới.
  • Nhà nước muốn một nghệ sĩ được cấp phép với ít nhất ba năm kinh nghiệm và “danh mục đầu tư tốt, đầy đủ” để giúp bắt đầu một chương trình nghệ thuật về cơ thể trong tù hợp pháp.

Hệ thống nhà tù của Minnesota đang thiết lập một chương trình xăm mình với hy vọng mang đến cho các tù nhân những kỹ năng mới và hạn chế sự lây lan của bệnh lây truyền qua đường máu từ nghệ thuật vẽ trên cơ thể bất hợp pháp.

Sở chỉnh sửa của tiểu bang đang tìm kiếm một nghệ sĩ xăm hình có kinh nghiệm để giám sát việc thành lập một hoặc nhiều xưởng xăm trong các nhà tù ở Minnesota. Các tù nhân được biết đã tạo ra thiết bị xăm của riêng họ bằng cách sử dụng các vật liệu bao gồm động cơ điện nhỏ và bút bi. Nếu không được khử trùng đúng cách, các dụng cụ này có thể dẫn đến việc lây truyền các bệnh như viêm gan C và HIV, vì những người xăm mình có thể sử dụng kim bị nhiễm bẩn cho nhiều người.

Các quan chức hy vọng sẽ làm cho việc xăm mình trở nên an toàn hơn bằng cách đặt nó trong một môi trường được kiểm soát.

Người phát ngôn Nick Kimball của bộ phận cải tạo cho biết các phương pháp điều trị viêm gan có thể có giá từ 20.000 USD đến 75.000 USD, và hệ thống nhà tù của bang điều trị 80-100 tù nhân mắc bệnh này mỗi năm. Tính đến tháng 1 năm 2022, đã có 7.511 người bị giam giữ trong các nhà tù ở Minnesota và các ước tính trước đây cho thấy số tù nhân bị nhiễm bệnh ở mức từ 1.200 đến 3.500.

  Người đàn ông có đến 200 hình xăm trên người

“Bằng cách giảm thiểu khả năng lây truyền các bệnh qua đường máu, chúng tôi đang tạo ra một môi trường an toàn hơn cho tất cả mọi người, bao gồm cả nhân viên của chúng tôi và cũng thận trọng hơn với tiền đóng thuế” Kimball cho biết trong một tweet quảng cáo danh sách việc làm gần đây.

Theo Dự án Giáo dục Viêm gan C, một tổ chức giáo dục và vận động phi lợi nhuận theo dõi căn bệnh này trong các cơ sở cải tạo, ở bất kỳ nơi nào từ 12% đến 35% dân số tù Mỹ. Bệnh do virus tấn công gan và cuối cùng có thể gây tử vong. Nó thường lây lan qua việc sử dụng ma túy qua đường tĩnh mạch hoặc thiết bị y tế không được khử trùng.

Kimball cho biết khi thiết lập một chương trình xăm hình trong tù chính thức, bang hy vọng sẽ giảm bớt việc tái phạm bằng cách tạo cơ hội việc làm cho mọi người khi họ ra tù. Với mục tiêu đó, người giám sát hình xăm sẽ giúp các tù nhân phát triển danh mục nghệ thuật xăm hình kỹ thuật số, kiếm được giấy phép làm chuyên gia xăm hình và đưa ra định hướng cho việc làm trong tương lai.

  Nghiên cứu mới cho thấy hình xăm không phải là thứ khách hàng để ý

Các quan chức nhà tù tiểu bang đang tìm kiếm điều gì ở một người giám sát chương trình xăm hình? Họ muốn một nghệ sĩ được cấp phép với ít nhất ba năm kinh nghiệm và “danh mục đầu tư tốt, đầy đủ”. Vị trí tạm thời sẽ kéo dài đến ba năm và trả bất kỳ đâu từ 58,986 đô la đến 86,923 đô la mỗi năm. Theo danh sách của tiểu bang, công việc sẽ được thực hiện bên ngoài nhà tù Stillwater.

Minnesota không phải là trường đầu tiên thử nghiệm chương trình xăm hình trong tù do nhà nước tài trợ. Năm 2005, Canada đã có một chương trình thí điểm ngắn hạn tại sáu nhà tù liên bang của mình với mục đích hạn chế sự lây lan của bệnh viêm gan C và HIV.

CBC News đưa tin vào năm 2006, chính phủ do Đảng Bảo thủ đứng đầu đã đặt câu hỏi về giá của chương trình, vốn tốn hơn 300.000 đô la để bắt đầu và dự kiến ​​sẽ tiêu tốn hơn 600.000 đô la mỗi năm. Các sáng kiến ​​như chương trình giáo dục về nguy cơ lây truyền HIV và viêm gan C do hình xăm.

Có rất ít dữ liệu về mức độ hiệu quả của các chương trình xăm hình trong tù hợp pháp trong việc giảm lây truyền bệnh qua đường máu trong các nhà tù. Những người ủng hộ chương trình của Canada vào những năm 2000 cho biết chính phủ đã không cho chương trình xăm mình đủ thời gian để chứng minh tính hiệu quả của nó.

  Diễn viên Dave Bautista mở tiệm xăm DC Society Ink ở Tampa

Theo: duluthnewstribune

Nội dung đề xuất