Hàn Quốc phát triển hình xăm điện tử có thể cảnh báo vấn đề sức khỏe có thể xảy ra

Hàn Quốc phát triển hình xăm điện tử có thể cảnh báo vấn đề sức khỏe có thể xảy ra

Thử nghiệm khả năng thấm ướt được thực hiện trên hình xăm điện tử mới của Hàn Quốc tại Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) ở Daejeon, Hàn Quốc, vào ngày 26 tháng 7 năm 2022(REUTERS / Minwoo Park)

Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc tạo ra hình xăm điện tử cho phép bệnh nhân theo dõi sức khỏe của họ.

Người Hàn Quốc có thể sớm mang một thiết bị bên trong cơ thể của họ dưới dạng hình xăm đặt riêng để tự động cảnh báo họ về các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn, nếu dự án của nhóm khoa học có kết quả.

Các nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) ở thành phố Daejeon phía tây nam Seoul đã phát triển một loại mực xăm điện tử làm từ kim loại lỏng và ống nano carbon có chức năng như một điện cực sinh học.

Được kết nối với thiết bị điện tâm đồ (ECG) hoặc cảm biến sinh học khác, nó có thể gửi kết quả đo nhịp tim của bệnh nhân và các dấu hiệu quan trọng khác như glucose và lactate đến màn hình.

Các nhà nghiên cứu cuối cùng đã hướng tới việc có thể phân phối bằng cảm biến sinh học.

“Trong tương lai, những gì chúng tôi hy vọng sẽ làm là kết nối một con chip không dây tích hợp với loại mực này, để chúng tôi có thể giao tiếp hoặc có thể gửi tín hiệu qua lại giữa cơ thể mình với một thiết bị bên ngoài”, Steve Park, một trưởng dự án cho biết.

  Cộng đồng xăm hình Lafayette bàng hoàng trước cái chết của nghệ sĩ địa phương

Về lý thuyết, những màn hình như vậy có thể được đặt ở bất cứ đâu, kể cả trong nhà của bệnh nhân.

Mực không xâm lấn và được làm từ các hạt dựa trên gali, một kim loại mềm, màu bạc cũng được sử dụng trong chất bán dẫn hoặc trong nhiệt kế. Các ống nano carbon được trang trí bằng bạch kim giúp dẫn điện đồng thời mang lại độ bền.

Park nói: “Khi nó được thoa lên da, ngay cả khi chà xát, hình xăm cũng không bong ra, điều này không thể thực hiện được với kim loại lỏng.

Theo: foxnews

Nội dung đề xuất