Cách vệ sinh máy xăm Rotary Cheyenne

Cách vệ sinh máy xăm Rotary Cheyenne

Nhiều dụng cụ mà các nghệ sĩ xăm hình cần cho công việc hàng ngày của họ đã được thay thế bằng các sản phẩm dùng vô trùng dùng một lần. Tuy nhiên, công cụ quan trọng nhất được sử dụng nhiều lần và phải được làm sạch đúng cách và thường xuyên để đảm bảo an toàn cho khách hàng và cũng như nghệ sĩ xăm đó là: Máy xăm.

Máy xăm Rotary cần bạn phải tra dầu hoặc bảo dưỡng. Máy Cheyenne có hệ thống cắm và chạy. Cấu trúc khép kín đã được thiết kế đặc biệt để đảm bảo mọi hoạt động bảo dưỡng hoặc bôi trơn động cơ truyền động đều không bị lỗi thời. Việc mở và / hoặc tra dầu máy của bạn cũng có nhiều khả năng khiến máy bị hỏng và điều này cũng sẽ làm mất hiệu lực bảo hành. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích những điều bạn cần chú ý để vệ sinh máy Rotary đúng cách.

Không bao giờ xịt chất tẩy rửa trực tiếp vào máy xăm
Không bao giờ xịt chất tẩy rửa trực tiếp vào máy xăm. Ảnh cheyennetattoo

Thận trọng: Nguy cơ đoản mạch khi tháo dỡ máy xăm.

Nếu các bộ phận của máy xăm bị tháo dỡ và làm sạch khi đang cắm điện, sẽ có nguy cơ làm hỏng động cơ truyền động điện tử. Do đó, hãy luôn ngắt kết nối hoàn toàn máy xăm khỏi nguồn điện, tức là khỏi bộ nguồn hoặc bộ chuyển đổi nguồn điện, cho tất cả công việc vệ sinh và bảo trì.

Luôn sử dụng kim xăm đầu đạn cùng với màng bảo vệ an toàn cho máy xăm
Luôn sử dụng kim xăm đầu đạn cùng với màng bảo vệ an toàn cho máy xăm. Ảnh cheyennetattoo

Chú ý: Hư hỏng động cơ do chất lỏng

Nếu chất tẩy rửa hoặc chất khử trùng lọt vào bên trong máy, các thành phần điện và cơ có thể bị ăn mòn. Do đó, không bao giờ ngâm máy của bạn trong chất khử trùng. Không bao giờ làm sạch nó hoặc cáp kết nối trong nồi hấp hoặc trong bể siêu âm và chú ý đến khả năng tương thích của vật liệu khi chọn chất làm sạch và chất khử trùng. Chất khử trùng không tương thích với vật liệu của sản phẩm có thể gây hư hỏng bề mặt của sản phẩm. Ngoài ra, chỉ sử dụng các chất khử trùng được chấp thuận theo quy định của quốc gia bạn.

Không được nhúng máy xăm vào bồn rửa tráng
Không được nhúng máy xăm vào bồn rửa tráng. Ảnh cheyennetattoo

Để giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn, chúng tôi đã liệt kê danh sách các sản phẩm phù hợp mà bạn có thể sử dụng mà không cần do dự – nhưng hãy lưu ý về thời gian phơi sáng khác nhau:

 • Antiseptica: Big Spray “mới” (thời gian thi công 1 đến 5 phút)
 • Bode Chemie: Bacillol (thời gian thi công 30 giây đến 1 phút)
 • Ecolab: Incidin Foam (thời gian thi công 1 đến 2 phút)
 • Schülke & Mayr: Microcide Liquid (thời gian áp dụng 1 đến 2 phút)
  Sử dụng bơ cacao (Cocoa Butter) để dưỡng hình sau xăm

Bạn cũng có thể sử dụng thông tin về khả năng tương thích của vật liệu sau đây để xác định chất tẩy rửa và chất khử trùng nào khác phù hợp:

Các bộ phận và seal bằng nhôm anodised của máy xăm của bạn có khả năng chịu được:

 • Axit yếu (ví dụ axit boric ≤ 10%, axit axetic ≤ 10%, axit xitric ≤ 10%)
 • Hydrocacbon béo (ví dụ: pentan, hexan)
 • Etanol
 • Hầu hết các muối vô cơ và dung dịch nước của chúng (ví dụ như natri clorua, canxi clorua, magie sunphat)

Tuy nhiên, các thành phần nhôm anodised và seal của máy xăm không ổn định khi có:

 • Axit mạnh (ví dụ axit clohydric ≥ 20%, axit sunfuric ≥ 50%, axit nitric ≥ 15%)
 • Axit oxy hóa (ví dụ axit peracetic)
 • Kiềm (ví dụ xút, amoniac và tất cả các chất có pH> 7)
 • Có mùi thơm / hydrocacbon halogen hóa (ví dụ phenol, cloroform)
 • Axeton và xăng

Công việc sơ bộ: Khử trùng các bề mặt của máy xăm

Trước và sau mỗi lần xăm, trước tiên bạn nên khử trùng cẩn thận tất cả các bề mặt của máy và các phụ kiện của máy. Luôn tắt máy xăm hoàn toàn. Lau cáp kết nối, máy và tay cầm bằng vải mềm thấm chất khử trùng. Điều quan trọng là bạn không bao giờ xịt trực tiếp chất tẩy rửa vào máy và không nhúng máy vào chất lỏng. Tháo rời máy của bạn và trải các bộ phận ra trước mặt bạn, luôn đeo găng tay y tế và đảm bảo môi trường vệ sinh.

  Cách sử dụng kim xăm đi bóng Magnum: RM, M1, M2

Kiểm tra xem máy có bị ô nhiễm nặng hay không bằng cách đổ lại sơn hoặc chất lỏng. Trong trường hợp này, hãy thực hiện tất cả các bước sau:

Bước 2: Vệ sinh máy và các phụ kiện của máy kỹ lưỡng

Lau bên ngoài máy xăm bằng vải mềm
Lau bên ngoài máy xăm bằng vải mềm. Ảnh cheyennetattoo

Như đã giải thích ở trên, trước tiên, bạn phải luôn tháo tay cầm và ổ đĩa và lau tất cả các bộ phận và ống bảo vệ bằng vải mềm thấm chất tẩy rửa hoặc chất khử trùng. Sau đó, làm sạch các bề mặt khó tiếp cận, chẳng hạn như các sợi chỉ trong động cơ truyền động, bằng bàn chải nylon mềm hoặc tăm bông. Bạn cũng nên tháo vòng chữ O, vừa để tự làm sạch vòng vừa làm sạch các rãnh bên dưới. Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải đánh răng – tất nhiên là loại không sử dụng.

Lưu ý rằng do bản chất của bề mặt, các vết ố màu có thể xuất hiện trên máy xăm.

Dùng bông tai chứa dung dịch vệ sinh tay cầm máy xăm
Dùng bông tai chứa dung dịch vệ sinh tay cầm máy xăm. Ảnh cheyennetattoo

Bước 3: Làm sạch tay cầm của máy xăm

Sau khi bạn đã vệ sinh kỹ bên ngoài máy và các phụ kiện của máy cũng như tháo ổ đĩa của máy, bây giờ bạn chuyển trọng tâm sang tay cầm của máy.

Tùy chọn 1: Làm sạch tay cầm bằng tay

Nếu muốn vệ sinh phần chuôi máy xăm bằng tay, bạn phải tiến hành cẩn thận, vì phần này rất khó nhìn kỹ, nhất là với những máy xăm Pen, rất dễ bị lưu lại mực và cặn bẩn. Tốt nhất, bạn luồn vải được làm ẩm bằng chất khử trùng hoặc chất làm sạch vào chuôi. Bằng cách xoay chuôi xung quanh miếng vải, bạn có thể tiếp cận các khu vực bẩn bên trong.

Dùng khăn mềm luồn vào bên trong tay cầm máy xăm để vệ sinh
Dùng khăn mềm luồn vào bên trong tay cầm máy xăm để vệ sinh. Ảnh cheyennetattoo

Bạn có thể kéo miếng vải ra ở phía bên kia và lặp lại quy trình vài lần, nhưng để làm sạch chắc chắn hơn, bạn nên sử dụng tăm bông đã được làm ẩm hoặc sử dụng chất tẩy rửa đường ống. Tùy thuộc vào việc bạn có máy xăm dạng Pen hay máy xăm Rotary mà bạn nên chọn thiết bị vệ sinh cho phù hợp.

  Bạch tuộc, nhân vật đáng sợ trong văn hóa xăm mình

Lưu ý: có thể xịt riêng phần chuôi và vòng chữ O bằng bình xịt làm sạch. Tốt nhất là xịt các bộ phận và để chất khử trùng ngâm trong khoảng năm phút – thời gian ngâm chính xác có thể được tìm thấy trong sản phẩm tương ứng.

Tùy chọn 2: Làm sạch tay cầm trong bể sóng siêu âm

Nếu báng cầm rất bẩn, bạn cũng có thể làm sạch nó trong bể siêu âm. Tốt nhất là sử dụng chất tẩy rửa Tickomed 1 hoặc Tickopur R33 do Tiến sĩ H. Stamm GmbH sản xuất theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đảm bảo rằng giá trị pH không vượt quá 7. Tiến hành làm sạch trong 10 phút ở tần số 35 kHz. Sau khi làm sạch, lau khô hoàn toàn báng cầm trước khi sử dụng lại.

Tùy chọn 3: Khử trùng tay cầm trong nồi hấp

Nếu grip hay tay cầm bị nhiễm bẩn, bạn cũng có thể hấp tiệt trùng, tốt nhất là trong 20 phút ở nhiệt độ 121 ° C và áp suất 2 bar. Sau khi làm sạch, lau khô hoàn toàn báng cầm trước khi sử dụng lại.

Làm sạch hoặc thay thế các vòng chữ O

Các vòng chữ O trên máy xăm của bạn ngăn không cho tay cầm quay quá trơn. Nếu xoay tay cầm quá trơn khiến hình chiếu của kim thay đổi không kiểm soát được, hãy tiến hành như sau:

Tẩy các vòng chữ O bằng vải mềm thấm chất tẩy rửa hoặc chất khử trùng hoặc xịt chúng như mô tả ở trên. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thay các vòng chữ O bằng vòng đệm mới và bôi mỡ chúng bằng mỡ silicon (không dầu!) Nếu cần.

Bạn không chắc chắn về cách vệ sinh máy và liệu bạn đã hiểu đúng mọi thứ chưa? Hãy xem lại video dọn dẹp của cheyennetattoo trên YouTube hoặc liên hệ với nhóm hỗ trợ của họ.

Theo: cheyennetattoo

Nội dung đề xuất