Cách sử dụng kim xăm đi bóng Magnum: RM, M1, M2

Cách sử dụng kim xăm đi bóng Magnum: RM, M1, M2

Xăm hình có thể là một trải nghiệm thú vị, đặc biệt là đối với giới trẻ và nó là một phương thức thời trang phổ biến đến mức nhìn thấy một người không có hình xăm ngày nay thực sự khó khăn.

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn quy trình 5 bước đơn giản về cách sử dụng kim xăm magnum để tạo ra một thiết kế hình xăm một cách suôn sẻ theo nhu cầu của khách hàng của bạn, bởi vì kim xăm phổ biến rất nhiều và kim xăm phù hợp với hầu hết các công việc đi bóng.

Là một nghệ sĩ xăm hình chuyên nghiệp, tôi biết tầm quan trọng của bạn là phải nắm rõ cách sử dụng kim magnum.

Vì vậy, không cần quảng cáo thêm, chúng ta hãy đi thẳng vào nó!

Kim xăm đi bóng Magnum Needles là gì?

Kim Mags hoặc Magnum có các điểm kim được nhóm thành 2 hàng, hàng này chồng lên nhau.

Chiều dài taper của magnum thường lớn hơn chiều dài taper được tìm thấy trên kim đi bóng tròn RS. Đây là lý do tại sao chúng có thể chứa và cung cấp nhiều mực, điều này làm cho chúng thích hợp cho các khu vực rộng lớn để đi bóng và tô màu.

Kim xăm đi bóng magnum ít gây tổn thương cho da hơn.

  Tôi có thể hiến máu sau khi xăm hình không?

Các loại kim xăm đi bóng Magnum

—===—

Kim xăm Weaved Magnum hay còn gọi là M1

Mặc dù những chiếc kim này giống như kim phẳng nhưng chúng được hàn trên các mặt xen kẽ của kim. Vì vậy, một cây kim sẽ được hàn vào đầu, một kim xuống dưới, một kim khác lên trên 1 cách liên tiếp, có nghĩa là chúng có thể bao phủ một khu vực lớn hơn.

Các kim xăm này được đánh dấu là M1. Chẳng hạn, 9M1 đề cập đến 9 kim magnum được ghép với nhau theo 2 hàng, 4 kim trên và 5 kim dưới.

Kim xăm Stacked Magnum hay còn gọi là M2

Ở cả hai mặt của những chiếc kim xăm xếp chồng lên nhau có một hàng kim đôi và chúng được đặt gần nhau hơn so với những chiếc kim M1. Magnum xếp chồng lên nhau được sử dụng để blending (phối màu), shading (đánh bóng) và coloring (tô màu) cho các khu vực rộng lớn.

Những chiếc kim này được xếp chồng khít lên nhau giống như bạn xếp lon nước ngọt đặt trên mặt của chúng, cho bảy kim xăm trên taper, 4 kim ở dưới cùng và 3 kim ở trên cùng. 2 hàng cách nhau nhiều hơn kim đổ bóng RM để việc phân tán màu sắc được mượt mà hơn một chút.

Chúng được đánh dấu bằng M2. Ví dụ, 9M2 đề cập đến 9 kim được xếp theo 2 hàng, hàng trên 4 hàng dưới 5 và kim 9M2 thì có độ khít hơn kim 9M1.

Hình ảnh so sánh Kim xăm M1 với Kim xăm M2
Hình ảnh so sánh Kim xăm M1 với Kim xăm M2 – Ảnh: rightstuff

Kim xăm Curved Magnums hay còn gọi là RM

Round magnums, còn được gọi là magnum cong, là một phiên bản mới hơn của magnum. Chúng được sắp xếp theo cách mà chúng có chóp cong ở tâm.

Hình ảnh thể hiện kiểu dáng và số lượng kim xăm 13RM
Hình ảnh thể hiện kiểu dáng và số lượng kim xăm 13RM

Viền tròn của kim có thể hòa hợp với da, giúp mực phân tán tốt hơn. Đường cong của magnum cũng ít gây hại cho da hơn và mực chảy tốt hơn. Kim RM được sử dụng để blending, shading đổ bóng và coloring tô màu cho các khu vực rộng lớn.

  Những rủi ro khi xăm mình là gì?

Chúng được đánh dấu là RM với số lượng kim từ trước. Ví dụ, 5RM đề cập đến 5 kim magnum cong được xếp 2 hàng, hàng trên 2 và hàng dưới 3, kim được xếp hơi cong và độ rộng như M1.

Hướng dẫn 5 bước sử dụng Kim đi bóng Magnum:

Sử dụng kim xăm magnum đúng cách cần rất nhiều sự tập trung và luyện tập. Dưới đây là 5 bước mà bạn nên làm theo khi sử dụng Magnum Tattoo Needles. Chúng ta bắt đầu:

Bước 1: Kim Magnum phải hướng xuống da theo 1 góc nghiêng

Để sử dụng kim bóng Magnum đúng cách, bạn phải sử dụng đầu kim magnum nghiêng 1 góc khoảng 40 – 45 độ. Vì nó cần phải đập vào da ở theo một góc mọi lúc.

Cầm máy xăm hướng 1 góc khoảng 40 độ khi dùng kim xăm Magnum
Cầm máy xăm hướng 1 góc khoảng 40 độ khi dùng kim xăm Magnum – Ảnh: savedtattoo

Còn nếu bạn muốn cầm thằng đầu kim thì phải điều chỉnh chỗ xăm sao cho nghiêng 1 góc với hướng mũi kim vào.

Không dùng kim Magnum đâm thẳng trực tiếp lên da như cầm vì nếu châm thẳng, không nghiêng, có thể châm kim vào da khách hàng, dẫn đến nhảy kim, không vào được da.

Bước 2: Không đẩy kim về phía trước

Đảm bảo kéo magnum trên da mọi lúc. Tránh đẩy về phía trước vì nó có thể kích hoạt magnum ăn sâu vào da, gây đau và làm kim bị kẹt.

Luôn tô màu theo chuyển động tròn vì magnum rộng hơn và nó bao phủ nhiều diện tích nhanh hơn so với kim RS thông thường.

Bước 3: Cân nhắc việc kéo kim mag

Nếu kim nằm phẳng trên da, bạn phải nâng mi mắt lên cho đến khi bạn đạt được góc 40 độ. Luôn luôn xem xét việc kéo một mag, không đẩy nó.

Điều đó có nghĩa là bạn cần kéo máy ra khỏi đầu ống, tương tự như việc điều khiển xe lùi.

Bước 4: Thực hiện theo chuyển động tròn

Nếu bạn chọn đẩy mũi châm về phía trước, thì mũi kim sẽ dễ đi vào bên dưới da, điều này khiến kim khó đưa trở lại và đi tiếp lần nữa.

  Ưu và nhược điểm của việc xăm hình xăm bôi đen blackwork
Máy nên di chuyển theo vòng tròn nhỏ trên da để đạt được độ che phủ mong muốn
Máy nên di chuyển theo vòng tròn nhỏ trên da để đạt được độ che phủ mong muốn – Ảnh: elitetattoopro

Tô màu đặc bằng kim magnum cũng giống như tô màu bằng kim nét. Mặc dù bạn muốn nhuộm theo chuyển động tròn, vì kim Magnum rộng hơn giống như cọ vẽ nên bạn sẽ che được nhiều diện tích hơn một cách nhanh chóng.

Hình minh họa quá trình tô bóng chuyển màu của kim Magnum
Hình minh họa quá trình tô bóng chuyển màu của kim Magnum – Ảnh: elitetattoopro

Dùng magie cũng giống như dùng 3 chiếc kim đi nét RL để tô màu cạnh nhau. Bạn có thể gây ra nhiều thương tích hơn cho da nếu bạn quyết định đi chậm hơn.

Bước 5: Lau thường xuyên

Thường xuyên lau sạch phần mực thừa để có thể thấm vào kết cấu da khi xăm bằng magnum.

Ghi chú:

Mặc dù phải thực hành nhiều, nhưng bạn có thể tận dụng các cạnh của kim như một lớp Line bằng cách xoay một mũi kim ở mặt bên của nó.

Câu hỏi thường gặp:

Kim xăm magnum được sử dụng để làm gì?

  • Kim xăm Magnum được ưa chuộng vì nhiều loại bóng và chúng lý tưởng cho những không gian lớn hơn.
  • Vì kim xăm magnum có thể cho phép chuyển nhiều mực cùng một lúc, nên những loại kim này rất tuyệt vời để che phủ các khu vực lớn hơn trong hình xăm.

Loại kim xăm nào tốt nhất để làm đầy?

  • Kim M1 là loại phù hợp nhất để lấp đầy các hình xăm cũng như shading và blending.

Bạn có thể đi nét bằng kim magnum không?

  • Có, bạn có thể. Trên thực tế, cả hai loại M2 và RM đều có thể được sử dụng để lót. Nhưng điều kiện là bạn phải quay kim sang một bên.

Tổng kết

Tôi hy vọng bây giờ bạn đã hiểu rõ về cách sử dụng kim xăm magnum. Hy vọng rằng bạn sẽ có thể trau dồi kỹ năng tạo hình xăm của mình bằng cách sử dụng những chiếc kim xăm magnum này một cách dễ dàng.

Theo: inkrevolt

Nội dung đề xuất