Biểu đồ các khu vực đau trên cơ thể khi xăm hình dành cho Nam và Nữ

Biểu đồ các khu vực đau trên cơ thể khi xăm hình dành cho Nam và Nữ

Mục lục

Vị trí của hình xăm của bạn cũng quan trọng như thiết kế. Khi xác định vị trí trên cơ thể bạn muốn lấy mực, bạn cần cân nhắc một số điều, bao gồm kích thước của mảnh và cảm giác đau khi xăm. Một số vùng trên cơ thể đau hơn những vùng khác do da mỏng, gần xương và tập trung nhiều đầu dây thần kinh. Các vị trí đau nhất bao gồm khung xương sườn, nách, mặt và cổ. Sau đó là những vị trí như đùi ngoài hoặc vai, có da dày và cơ và mỡ để làm đệm. Ngưỡng đau mang tính chủ quan cao và những gì có thể gây ra cho một người nào đó có thể chỉ gây khó chịu nhẹ cho những người khác. Ngoài ra còn có các yếu tố khác cần xem xét, bao gồm cân nặng, tuổi tác và giới tính.

Xăm hình bị tổn thương như thế nào?

Hình ảnh máy xăm Coil được dùng phổ biến của các nghệ sĩ xăm

Rất khó để mô tả cảm giác đau đớn khi có hình xăm, nhưng cảm giác đó giống như sự kết hợp của cảm giác gãi và cảm giác nóng rát. Trên một số vùng cơ thể và thiết kế có nhiều chi tiết, bạn cũng có thể bị đau buốt. Hình xăm có các loại từ cảm giác khó chịu nhẹ đến đau dữ dội, tùy thuộc vào vị trí, thiết kế và kích thước của hình xăm. Ngưỡng đau của mỗi người là khác nhau và tuổi tác, giới tính và loại cơ thể cũng có thể ảnh hưởng đến mức độ đau mà bạn sẽ trải qua. Một số vùng trên cơ thể được coi là thấp trong thang điểm đau vì da dày, cơ và mỡ, tạo lớp đệm. Ngược lại, những vùng gần xương, tập trung nhiều đầu dây thần kinh và da mỏng sẽ cảm thấy khó chịu hơn nhiều.

Biểu đồ vị trí Đau do Hình xăm đối với Nữ giới

Biều đồ vị trí đau khi xăm hình với nữ giới
Biều đồ vị trí đau khi xăm hình với nữ giới

Nam và nữ sinh học phản ứng khác nhau với cơn đau, và theo các nghiên cứu, người ta tin rằng phụ nữ phản ứng với cơn đau dữ dội hơn. Chúng ta không thể nói dứt khoát rằng hình xăm gây đau cho phụ nữ hơn nam giới và ngưỡng chịu đau của mỗi người là khác nhau. Người ta cũng đã báo cáo rằng nữ giới sinh học sẽ có khả năng chịu đau thấp hơn. Khi so sánh biểu đồ mức độ đau của phụ nữ sinh học với nam giới, có một số khác biệt, bao gồm việc phụ nữ cảm thấy ít đau hơn khi xăm đầu, xăm mông và sau hình xăm ở chân.

Biểu đồ vị trí Đau do Hình xăm đối với Nam giới

Biều đồ vị trí đau khi xăm hình với nam giới
Biều đồ vị trí đau khi xăm hình với nam giới

Mặc dù không có cách nào để khẳng định rằng nam giới sinh học có thể xử lý cơn đau của hình xăm tốt hơn nữ giới sinh học, một số nghiên cứu dường như cho thấy điều này. Biểu đồ đau của nam giới sinh học cho thấy họ sẽ đau nhiều hơn với những hình xăm chân, xăm đầu, xăm mông, xăm sau lưng. Ngược lại, nam giới có vẻ ít bị đau hơn ở lưng, vùng ngực và ngón tay.

Những nơi đau đớn nhất để xăm hình

Có vẻ như có sự khác biệt về vị trí đau đối với nam và nữ về mặt sinh học, với một số khu vực nhạy cảm với giới tính hơn giới tính kia. Tuy nhiên, một số vị trí được coi là gây đau đớn cho hình xăm đối với tất cả mọi người; chúng bao gồm mắt cá chân và ống chân, khuỷu tay và đầu gối, cột sống và cổ. Thật khó để đánh giá từng vùng trên cơ thể vì cơn đau là chủ quan và ngưỡng chịu đau của mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, danh sách này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những vị trí bạn có thể muốn tránh hoặc chuẩn bị cho cơn đau của chúng.

Xăm hình lên đầu gối – Đau Cấp độ 10

Mặt trước và mặt sau của đầu gối là những vị trí đau để xăm hình. Phía trước là đầu gối là xương và cực kỳ nhạy cảm, trong khi phía sau có lớp da mỏng, co giãn với sự tập trung cao của các đầu dây thần kinh; dây thần kinh tọa chạy qua chân. Đây là một trong những khu vực tồi tệ nhất đối với hình xăm.

Xăm hình ở vị trí nách – Đau Cấp độ 10

Nách là một trong những nơi đau đớn nhất đối với nghệ thuật cơ thể. Đối với một số người, nó được coi là vị trí đau đớn nhất. Điều này là do da rất mỏng và ở trên có các hạch bạch huyết. Có sự tập trung cao của các đầu dây thần kinh. Ngoài ra, nó là một khu vực thách thức với mực và không được khuyến khích nếu đây là hình xăm đầu tiên của bạn; bạn cần hiểu rõ hơn về khả năng chịu đau của mình trước khi thực hiện vị trí này.

Xăm hình trên sườn – Đau cấp độ 10

Lồng ngực được coi là vị trí đau nhất thứ hai khi bị dính mực và cơn đau ở đây có thể rất dữ dội. Điều này là do da mỏng và gần xương. Da xung quanh khung xương sườn rất căng và có rất ít mỡ hoặc cơ để tạo lớp đệm.

Xăm hình ở núm vú – Đau Cấp độ 10

Việc xăm núm vú không nên được thực hiện nếu không có sự cân nhắc nghiêm túc. Xăm ở đây sẽ cực kỳ đau vì khu vực này rất nhạy cảm, dẫn đến đau dữ dội.

Xăm hình ở mắt cá chân – Đau Cấp độ 9

Cổ chân và ống chân được coi là một trong những vị trí có mức độ đau cao nhất. Điều này là do da mỏng, thiếu cơ và gần xương; xương chày nằm sát bề mặt nên đây là vị trí cực kỳ nhạy cảm. Cả mắt cá và ống chân đều không có lớp đệm mỡ như các bộ phận khác trên cơ thể như đùi hay bắp tay, khiến chúng càng đau hơn. Ưu điểm của các thiết kế ở đây là chúng thường nhỏ, do đó, cơn đau sẽ kéo dài trong thời gian ngắn.

  Làm thế nào để trở thành một nghệ sĩ xăm hình?

Xăm hình vị trí ở ngực – Đau cấp độ 9

Nghệ thuật vẽ trên cơ thể mà mực trên hoặc ngay dưới bầu ngực sẽ vô cùng đau đớn vì khu vực này tập trung nhiều đầu dây thần kinh. Đây là một vị trí nhạy cảm và việc bị dính mực vào đây có thể rất khó chịu. Phụ nữ cũng có nhiều da lỏng lẻo ở khu vực này, khiến cho cảm giác đau đớn hơn. Đối với nam giới, xăm ngực cũng gây đau đớn, nhưng nó được coi là ít đau hơn so với nữ giới.

Xăm hình ở háng – Đau Cấp độ 9

Bẹn không phải là vị trí tốt nhất cho nghệ thuật cơ thể vì hình xăm ở đây sẽ mờ nhanh hơn. Đây cũng là một vị trí cực kỳ đau đớn khi lấy mực do tập trung nhiều đầu dây thần kinh và các hạch bạch huyết dưới da. Người ta tin rằng vùng háng ở nam giới sẽ hơi đau hơn nữ giới.

Xăm hình ở chân – Đau Cấp độ 9

Hình xăm ở chân cũng được coi là một trong những hình xăm cao nhất về mức độ đau đớn. Lý do khiến hình xăm ở chân rất đau đớn là do da mỏng, thiếu cơ và mỡ, và gần xương. Ở bàn chân cũng tập trung nhiều đầu dây thần kinh làm tăng cảm giác khó chịu. Nơi bạn bị dính mực trên bàn chân cũng sẽ ảnh hưởng đến cơn đau, và mặt dưới và vòm bàn chân cực kỳ nhạy cảm.

Xăm hình ở vị trí cổ – Đau cấp độ 9

Có một sức hấp dẫn nhất định đối với hình xăm cổ vì chúng sắc sảo và mát mẻ. Chúng trông có vẻ nổi loạn, và chúng có thể là biểu tượng của sức mạnh và cho thấy bạn là người cứng rắn như thế nào. Điều này là do họ bị thương, xếp hạng 9/10 trên bảng xếp hạng đau đớn. Cổ nhạy cảm với làn da mỏng và đặc biệt đau ở mặt trước. Hai bên và lưng ít đau hơn và có thể là khoảng 8/10.

Xăm hình ở vị trí cột sống – Đau cấp độ 9

Hình xăm cột sống cực kỳ đau đớn vì một số yếu tố; da mỏng, gần xương và tập trung nhiều đầu dây thần kinh. Ngoài ra còn có các biến chứng có thể phát sinh do mực lên cột sống. Nếu bạn cần phẫu thuật cột sống hoặc dùng thuốc giảm đau như gây tê ngoài màng cứng, hình xăm cột sống có thể làm phức tạp quá trình này; có một nguy cơ nhỏ mực đi vào máu.

Xăm ở vị trí môi – Đau cấp độ 9

Xăm môi có sức hấp dẫn của nó bởi vì nó có thể tạo ra một tuyên bố khi thể hiện ra ngoài, nhưng nhược điểm là cảm giác đau đớn dữ dội trong quá trình xăm. Sự tập trung cao của các đầu dây thần kinh trong miệng có thể gây ra cơn đau. Môi là vùng nhạy cảm, xăm ở đây rất có thể sẽ bị bầm tím. Một điều khác cần xem xét là bạn sẽ phải giữ môi của mình quay ra ngoài trong suốt thời gian xăm, điều này có thể gây ra cảm giác khó chịu tổng thể.

Xăm hình vị trí trên đầu – Đau cấp độ 9

Hình xăm trên đầu có thể cực kỳ đau đớn và theo biểu đồ thang điểm đau, điều này đặc biệt đúng đối với nam giới. Chúng gây tranh cãi vì khả năng hiển thị của chúng, khiến chúng trở thành thách thức để che đậy và hạn chế, tùy thuộc vào công việc của bạn. Hình xăm đầu gần xương, da mỏng và ít cơ hoặc mỡ. Chúng tượng trưng cho sức mạnh và sự nổi loạn, làm cho nó trở thành một địa điểm hấp dẫn cho những người coi trọng những phẩm chất này.

Xăm hình ở khuỷu tay – Đau Cấp độ 9

Bạn có thể bị đau khi xăm một hình xăm trên khuỷu tay. Điều này là do da mỏng và gần xương. Khuỷu tay bên trong có lớp da rất mỏng và tập trung nhiều đầu dây thần kinh nên vị trí này cũng rất đau. Vị trí này có thể thu hút những ai muốn có một thiết kế sắc sảo và mát mẻ nhưng hãy chuẩn bị tinh thần vì mực ở đây sẽ bị tổn thương.

Xăm hình trên mặt – Đau Cấp độ 8

Lấy mực lên mặt có thể là một lựa chọn táo bạo đối với những người không ngại chấp nhận rủi ro, nhưng bạn cũng cần lưu ý về cảm giác đau đớn. Các đầu dây thần kinh và lớp da mỏng trên mặt khiến nó trở thành một vị trí cực kỳ đau đớn khi bị chảy mực. Ngoài ra còn có sự gần gũi với xương. Đối với một số người, đây là điểm hấp dẫn của vị trí xăm mặt vì nó cho thấy bạn là người có thể chịu được đau đớn. Sự rung động từ máy xăm điện cũng có thể tạo thêm một yếu tố khó chịu khác cho nghệ thuật cơ thể của bạn.

Xăm hình ở ngón tay – Đau Cấp độ 8

Hình xăm ở ngón tay có mức độ đau cao vì da mỏng, thiếu cơ và mỡ và gần xương. Ngón tay cũng là nơi tập trung nhiều đầu dây thần kinh và khi kim đâm vào chúng, nó có thể gây đau dữ dội, khiến khu vực này trở nên cực kỳ nhạy cảm với việc xăm hình. Mặt tích cực là các thiết kế ở đây thường nhỏ và đơn giản để cơn đau sẽ kéo dài trong thời gian ngắn.

Xăm hình ở ngực – Đau Cấp độ 8

Hình xăm ở ngực được coi là cao về mức độ đau đớn. Đây là những địa điểm phổ biến cho nghệ thuật vẽ trên cơ thể có ý nghĩa vì bạn có thể giữ nó gần trái tim của mình, nhưng cơn đau có thể dữ dội, tùy thuộc vào vị trí trên ngực mà bạn lấy mực. Ví dụ, xương ức và xương đòn sẽ bị đau vì da mỏng và gần xương. Đồng thời, vùng vú, mặc dù không phải là cơ vú thực sự, nhưng có thể ít đau hơn vì da và mỡ dày hơn, tạo lớp đệm.

Xăm hình dưới bầu ngực – Đau Cấp độ 8

Hình xăm Underboob có thể vô cùng gợi cảm và là vị trí phổ biến của phụ nữ để xăm hình. Việc thiếu cơ và mỡ trong khu vực và gần xương sẽ làm tăng mức độ đau mà bạn sẽ gặp phải. Cũng có thể có những thách thức trong quá trình chữa bệnh vì bạn không thể mặc quần áo bó sát hoặc áo ngực che vùng kín vì điều này có thể gây ma sát và dẫn đến đau và kích ứng.

Xăm hình ở hông – Đau Cấp độ 8

Bất kỳ hình xăm nào có mực xung quanh xương sẽ gây đau đớn. Hình xăm xương hông có mức độ đau cao vì da mỏng và gần xương. Những người có thân hình mảnh mai sẽ đau hơn vì có ít chất béo để đệm hơn.

Xăm hình vị trí đùi trong – Đau Cấp độ 8

Đùi trong là một khu vực nhạy cảm, và bất kỳ hình xăm nào ở đây cho nam hay nữ sẽ vô cùng đau đớn. Ngoài ra còn có da mỏng và tập trung nhiều đầu dây thần kinh, đó là lý do tại sao đùi trong được đánh giá rất cao trong thang điểm đau. Sự hấp dẫn là nó có thể là một khu vực gợi cảm chỉ dành cho đôi mắt của bạn hoặc có thể được hiển thị cho những người bạn muốn.

Xăm hình ở vị trí bàn tay – Đau Cấp độ 8

Hình xăm tay gây tranh cãi và nổi loạn; họ cũng đau. Bàn tay được coi là một trong những vị trí đau đớn nhất để xăm vì sự tập trung cao của các đầu dây thần kinh. Việc gần xương, cùng với da mỏng, thiếu cơ và mỡ, khiến bàn tay có mức độ đau cao; nó được coi là khoảng tám đến mười trên mười vì cơn đau mang tính chủ quan cao.

  Ý nghĩa hình xăm ba dòng, hình xăm ba đường thẳng

Xăm hình vị trí bắp tay trong – Đau Cấp độ 7

Da của bắp tay bên trong lỏng lẻo và mềm mại, khiến đây là khu vực nhạy cảm để lấy mực. Nó rất tốt cho những thiết kế mà bạn muốn dễ dàng che khuyết điểm hoặc khoe dáng. Cơ có thể cung cấp một số đệm, nhưng nó vẫn là một vị trí đau đớn cho nghệ thuật cơ thể; sự lựa chọn tốt hơn có thể là ở bắp tay bên ngoài, được coi là thấp trong thang điểm đau.

Xăm hình ở cổ tay – Đau Cấp độ 7

Cổ tay là một vị trí hấp dẫn đối với nghệ thuật cơ thể vì tính linh hoạt của nó, nhưng hình xăm ở đây cũng có thể gây đau đớn vì gần xương. Ngoài ra còn có làn da mỏng và thiếu cơ và mỡ. Đau nặng hơn ở bên cổ tay vì xương. Những hình xăm chuyên nghiệp ở cổ tay là các thiết kế ở đây thường nhỏ và đơn giản để quá trình xăm diễn ra nhanh chóng và không gây đau đớn.

Những nơi ít đau đớn để xăm hình

Một số vị trí trên cơ thể được coi là mức độ đau thấp đến trung bình, làm cho quá trình xăm trở nên dễ chịu hơn. Đùi ngoài là một vị trí tuyệt vời vì tính linh hoạt của nó và lớp da dày, cơ và mỡ cung cấp đệm. Tương tự như vậy, bắp chân là một vị trí tuyệt vời cho nghệ thuật cơ thể vì nó cũng có lớp đệm. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là nỗi đau là chủ quan, và điều mà người này không thấy đau thì người khác sẽ có ý chí. Điều này khiến bạn khó đánh giá mức độ đau, nhưng đây sẽ là điểm khởi đầu tốt để giúp bạn định hướng.

Xăm hình ở vị trí đùi ngoài – Đau Cấp độ 2

Đùi ngoài là một trong những vị trí hấp dẫn nhất đối với nghệ thuật cơ thể vì nó có mức độ đau thấp. Da dày, cơ và mỡ nằm trong khu vực này cung cấp đệm. Cũng có ít đầu dây thần kinh, do đó làm giảm độ nhạy cảm của khu vực. Vị trí cũng vô cùng linh hoạt và có thể bổ sung cho các thiết kế lớn và chi tiết hoặc hoạt động tốt với những thiết kế nhỏ và đơn giản.

Xăm hình ở vị trí cẳng tay – Đau Cấp độ 3

Hình xăm ở cẳng tay là một trong những vị trí hấp dẫn nhất đối với nghệ thuật trên cơ thể vì chúng rất linh hoạt và có mức độ đau từ thấp đến trung bình. Đây là vị trí lý tưởng cho một thiết kế mà bạn muốn khoe hoặc che đi, và lớp da dày, cơ và mỡ sẽ tạo lớp đệm. Càng gần cổ tay hoặc khuỷu tay, bạn càng cảm thấy khó chịu vì những vị trí này cực kỳ nhạy cảm. Cũng cần nhắc lại rằng, một số người thấy hình xăm cẳng tay ở phần ngoài của cánh tay còn đau hơn nhiều vì dây thần kinh hướng tâm.

Xăm hình vị trí bên ngoài bắp tay – Đau Cấp độ 5

Bắp tay bên trong có thể gây khó chịu trong quá trình xăm nhưng việc bôi mực lên bắp tay bên ngoài có xu hướng ít đau hơn. Khu vực được coi là vừa phải trong thang điểm đau vì có cơ và da dày để tạo lớp đệm.

Xăm hình ở vị trí vai – Đau Cấp độ 5

Hình xăm ở vai là một vị trí hấp dẫn vì các thiết kế ở đây trông rất bắt mắt. Chúng có thể là biểu tượng của sức mạnh và có thể làm nổi bật định nghĩa cơ bắp của bạn. Nhưng điểm chuyên nghiệp lớn nhất là việc lấy mực ở đây không được đánh giá cao trên thang điểm đau. Vùng có ít đầu dây thần kinh, da và cơ dày nên giảm độ nhạy cảm.

Xăm hình ở vị trí bắp chân – Đau Cấp độ 5

Bắp chân có da, cơ và mỡ dày, tạo lớp đệm cho hình xăm của bạn. Bạn có thể mong đợi mức độ đau từ thấp đến trung bình, với các bắp chân được đánh giá khoảng 5/10 trên thang điểm đau. Trong khu vực này cũng không có sự tập trung cao của các đầu dây thần kinh. Nếu hình xăm của bạn ở phía trước, mực càng gần ống chân thì bạn càng cảm thấy khó chịu. Điều này là do lớp da bao phủ ống chân rất mỏng.

Xăm hình ở trên và dưới lưng – Đau Cấp độ 6

Hình xăm ở lưng cung cấp một vị trí tuyệt vời cho nghệ thuật cơ thể. Đây là một khu vực rộng lớn, hoạt động tốt với các thiết kế lớn hoặc nhỏ, và phần trên và phần lưng dưới không phải là những vị trí đặc biệt đau đớn. Điều này là do da dày, cơ và mỡ cung cấp đệm và giảm độ nhạy cảm. Hình xăm trên cột sống hoặc về phía xương hông sẽ gây khó chịu hơn vì cả hai vị trí này đều có mức độ đau cao.

Xăm hình ở mông – Đau Cấp độ 6

Mông có thể là một vị trí hấp dẫn đối với nghệ thuật cơ thể vì nó có thể dễ dàng ẩn đi và mức độ đau vừa phải. Cơ và mỡ trong khu vực này cung cấp lớp đệm cho hình xăm của bạn. Cũng không có sự tập trung cao của các đầu dây thần kinh. Tuy nhiên, phần dưới mông có thể rất đau, vì vậy tốt nhất bạn nên tập trung thiết kế vào nửa trên. Đây cũng là một khu vực thử thách để bị dính mực, làm tăng cảm giác khó chịu.

Hình ảnh trong quá trình xăm hình
Hình ảnh trong quá trình xăm hình

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Cơn Đau Khi Thực Hiện Hình Xăm

Có một số yếu tố có thể tác động trực tiếp đến cảm giác đau khi xăm. Điều này bao gồm giới tính sinh học, tuổi, cân nặng, kinh nghiệm tự xăm và kiến ​​thức về nghệ sĩ bạn đã chọn. Yếu tố lớn nhất là ngưỡng chịu đau của chính bạn, và mức độ đau của hình xăm rất khác nhau ở mỗi cá nhân. Cảm giác đau sẽ kéo dài trong suốt quá trình xăm, và khu vực này có thể cảm thấy nhạy cảm và đau trong thời gian lành, một số vị trí xuất hiện vết bầm tím, đỏ và sưng.

 • Giới tính: Đã có bằng chứng cho thấy nam và nữ sinh học cảm thấy đau khác nhau. Phụ nữ được cho là cảm thấy đau đớn vì hình xăm dữ dội hơn nam giới. Cũng có những vị trí khác nhau trên cơ thể khiến nam giới đau nhiều hơn nữ và ngược lại.
 • Tuổi tác: Người ta tin rằng cơn đau do xăm hình có thể tồi tệ hơn đối với những người lớn tuổi. Khi chúng ta già đi, da của chúng ta mỏng đi một cách tự nhiên, và chúng ta có nhiều khả năng bị chảy máu và bầm tím. Điều thú vị là nó cũng đã được báo cáo rằng độ nhạy cảm với cơn đau giảm dần theo tuổi tác, có nghĩa là người lớn tuổi có thể cảm thấy ít khó chịu hơn.
 • Cân nặng: Những người có làn da lỏng lẻo cũng sẽ thấy cơ thể của họ sẽ bị tổn thương nhiều hơn. Những người rất mảnh mai với trọng lượng cơ thể thấp cũng sẽ bị đau nhiều hơn vì có ít chất béo hơn trên cơ thể để cung cấp đệm.
 • Kinh nghiệm của nghệ sĩ xăm hình: Kinh nghiệm ảnh hưởng đến sự đau đớn của hình xăm của bạn. Đây là cả kinh nghiệm của bản thân và người thợ xăm mà bạn đã chọn. Nghiên cứu đã gợi ý rằng những người đã có hình xăm trước đó sẽ có khả năng chịu đau cao hơn đối với họ. Ngoài ra, một nghệ nhân lành nghề sẽ không mắc sai lầm. Cũng cần lưu ý rằng nếu bạn dự đoán mức độ đau cao và cảm thấy căng thẳng, điều này có thể làm tăng số lượng cơn đau.
 • Endorphins: Endorphins, được giải phóng từ vùng dưới đồi và tuyến yên, có thể giúp giảm đau khi xăm. Cơ thể tiết ra hormone endorphin để hoạt động như một loại thuốc giảm đau tự nhiên để phản ứng lại cơn đau. Điều này có thể giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn và giảm bớt phần nào cơn đau.
  Xăm mình ở bệnh vẩy nến: Phân tích dựa trên bảng câu hỏi trên 150 bệnh nhân

Cảm giác đau khi xăm hình như thế nào?

Bạn sẽ cảm thấy đau như thế nào khi xăm hình phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm vị trí, kích thước và khả năng chịu đau của từng cá nhân. Bạn cũng có thể cảm nhận được những cảm giác khác nhau khi được bôi mực; bao gồm cảm giác bỏng rát, đau nhói, đau âm ỉ và cảm giác gãi. Phong cách thiết kế cũng có thể ảnh hưởng đến cơn đau, với đi bóng đen và đường viền tạo ra những cảm giác đau đớn khác nhau. Một số người thích cảm giác đau do hình xăm, điều này có thể góp phần giải thích tại sao họ bị nhiều vết thương, trong khi những người khác thì không.

 • Đau rát: Một trong những cảm giác mà bạn có thể cảm nhận được trong quá trình xăm là đau rát. Bạn có thể cảm thấy da nóng và đỏ, và điều này thường xảy ra khi da trở nên thô ráp nếu thợ xăm đã làm việc trong một bộ phận cụ thể trong một thời gian dài.
 • Đau âm ỉ: Bạn có thể nghĩ rằng việc xăm hình là cực kỳ đau đớn trong suốt quá trình, nhưng điều này không đúng. Bạn có thể trải qua những cảm giác khác nhau, bao gồm cả cơn đau âm ỉ. Bạn có thể thực hiện một số bước để giảm cơn đau, bao gồm cả việc đánh lạc hướng bản thân để tâm trí không tập trung vào cơn đau, điều này có thể khiến cảm giác bớt dữ dội hơn.
 • Đau như gãi: Một trong những cảm giác phổ biến nhất được mô tả khi xăm hình là cảm giác đau khi gãi. Cảm giác như thể một con mèo đang cào bạn. Nó có thể xảy ra khi nghệ sĩ xăm đi bóng thêm vào thiết kế của bạn.
 • Đau nhói: Bạn cũng có thể có cảm giác châm chích khi kim chọc vào da. Sự so sánh tốt nhất sẽ là một áp lực nhẹ và cảm giác tương tự như bị ong đốt. Có thể cảm nhận được điều này khi họa sĩ đang tập trung vào đường nét của thiết kế.
 • Rung: Bạn cũng có thể gặp phải cảm giác rung khi lấy mực lên những vùng có nhiều xương, như bàn tay hoặc cổ tay. Các dây thần kinh trong xương tiếp nhận sự rung động của kim. Nó không đặc biệt đau đớn, nhưng nó có thể gây khó chịu và phiền toái.

Cách Giảm Đau Khi Xăm Hình

 • Điều quan trọng là phải ăn một bữa ăn cân bằng đầy đủ khoảng hai giờ trước khi đánh mực; trừ khi bạn đang xăm trên bụng.
 • Bạn muốn mang theo một món ăn nhẹ để ăn trong một buổi xăm dài ngày; điều này sẽ giúp giữ lượng đường trong máu của bạn ổn định.
 • Uống đủ nước trước đó sẽ giúp da ngậm nước.
 • Không uống thuốc giảm đau trước khi xăm hình.
 • Nhận hình xăm sớm hơn trong ngày khi bạn không mệt mỏi; thiếu ngủ hoặc mệt mỏi có thể khiến cơn đau dữ dội hơn.
 • Ngủ một giấc thật ngon trước khi xăm hình; không làm như vậy có thể ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch.
 • Không uống rượu ít nhất 24 giờ trước khi xăm vì nó làm loãng máu.
 • Hãy trung thực về khả năng chịu đau của bạn và làm việc với nghệ sĩ xăm hình của bạn để tìm vị trí tốt nhất cho thiết kế bạn đã chọn.
 • Giao tiếp và cho họ biết cảm giác của bạn. Bạn có thể cần nghỉ giải lao thường xuyên; bạn có thể cảm thấy chóng mặt hoặc choáng váng; đây là những điều bạn cần nói với họ.
 • Chọn một thợ xăm có kinh nghiệm và tay nghề cao.
 • Đánh lạc hướng bản thân bằng cách mang tai nghe hoặc xem video trên điện thoại.

Chăm sóc sau xăm hình

Hướng dẫn chăm sóc sau xăm hình bởi nghệ sĩ xăm Rasmus Cort

Chăm sóc sau xăm rất quan trọng để ngăn ngừa kích ứng, nhiễm trùng và các biến chứng khác có thể phát sinh. Sau khi hoàn thành hình xăm của bạn, nghệ sĩ sẽ quấn nó bằng băng hoặc lớp bảo vệ xăm để làm rào cản giữa da và quần áo của bạn. Nó cũng được thực hiện để ngăn vi khuẩn xâm nhập vào da. Khi đã an toàn để tháo băng, thường là khoảng hai đến ba giờ, bạn có thể rửa khu vực này bằng xà phòng diệt khuẩn không gây dị ứng hoặc không mùi. Vỗ nhẹ cho khô bằng khăn giấy và thêm kem dưỡng ẩm không mùi để cấp ẩm cho da. Bạn sẽ lặp lại quá trình này trong những ngày và tuần tới. Bạn muốn hình xăm thở và tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc ngâm tác phẩm nghệ thuật trên cơ thể trong nước. Hãy nhớ rằng mọi người đều lành vết thương ở các mức độ khác nhau và tốc độ lành vết thương của bạn sẽ phụ thuộc vào vị trí xăm, độ chi tiết và kích thước của hình xăm.

Câu hỏi thường gặp

 • Hình xăm nào là đau nhất?

Hình xăm được coi là đau đớn nhất là nách và lồng ngực. Hầu hết những khu vực này cực kỳ nhạy cảm và có làn da mỏng. Khung xương sườn có chỗ gần với xương nên rất đau, còn vùng nách thì ngay phía trên nổi hạch. Có sự tập trung cao của các đầu dây thần kinh.

 • Làm thế nào bạn có thể so sánh nỗi đau của một hình xăm?

Rất khó để so sánh mức độ đau của hình xăm, nhưng hiểu được vị trí nào được coi là cao hơn trên thang điểm có thể giúp bạn xác định vị trí nào là tốt nhất cho mình. Ngoài ra còn có một số cảm giác mà bạn có thể trải nghiệm trong quá trình xăm mình. Điều này bao gồm cảm giác bỏng rát, đau nhói, đau âm ỉ và cảm giác gãi. Cũng có những vị trí trên cơ thể có thể cảm thấy khó chịu do độ rung của máy xăm điện, ví dụ như khung xương sườn hoặc bàn tay. Điều này là do những khu vực này rất nhiều xương.

 • Khi Nào Hình Xăm Sẽ Ngừng Đau?

Hình xăm sẽ không bị đau sau khi quá trình kết thúc. Tất nhiên, sẽ có một số cơn đau trong những ngày sau đó, nhưng cảm giác này không quá dữ dội. Tùy thuộc vào kích thước và vị trí thiết kế của bạn, bạn có thể thấy vết bầm, sưng, đỏ và cảm thấy khó chịu trong khoảng ba đến bảy ngày sau đó. Điều quan trọng là phải chăm sóc hình xăm của bạn bằng cách thực hiện theo thói quen chăm sóc sau đó để tránh nhiễm trùng và kích ứng.

 • Hình xăm có đau như phác thảo không?

Điều thú vị về quá trình xăm là nó rất cá nhân. Đối với một người, bắp chân hoàn toàn không đau, trong khi người khác có thể thấy chúng đau đớn. Điều tương tự cũng áp dụng cho cảm giác đau khi tô bóng và phác thảo; một số người cảm thấy việc tô bóng đau đớn hơn nhiều, và những người khác cảm thấy việc phác thảo là điều tồi tệ nhất. Nói chung, người ta tin rằng việc tô bóng ít gây tổn hại hơn việc đi nét viền ngoài.

Theo: thetrendspotter

Nội dung đề xuất